fbpx

Cập nhật quan trọng về Quỹ Định cư Canada 2024

Cập Nhật Quỹ Định Cư Canada 2024
Mục lục nội dung

Trong Insight Blog lần này, Halle sẽ điểm qua một số thay đổi về Quỹ định cư tại Canada. Chỉ số Quỹ định cư, hay còn gọi là Settlement Funds, là chỉ số quan trọng để đánh giá khả năng tài chính của người nước ngoài khi nộp hồ sơ định cư tại Canada.

Dựa trên quy mô gia đình và chương trình nhập cư Express Entry, chính phủ Canada vừa công bố bản cập nhật mới nhất về số tiền tối thiểu cần thiết để định cư tại đất nước này. Bảng số liệu này được cập nhật hàng năm, dựa trên 50% tổng mức thu nhập bậc thấp tại Canada (low-income cut-off). Trong bảng số liệu mới, một ứng viên đơn lẻ sẽ cần có ít nhất 14,690 CAD trong tài khoản khi nộp hồ sơ cho chính phủ.

Đối với những người đã nộp hồ sơ Express Entry

Theo quy định mới, các ứng viên sẽ cần thay đổi thông tin tài chính trên hồ sơ Express Entry trước ngày 27 tháng Năm, 2024 theo con số trên Bảng thống kê Quỹ định cư mới. Đây là điều cần thiết để các bạn có thể chứng minh bản thân đủ điều kiện tài chính khi làm hồ sơ nhập cư vào Canada. Một điểm đáng lưu ý là việc cập nhật thông tin tài chính này sẽ không thay đổi thứ hạng của các hồ sơ trên hệ thống của chính phủ, trong trường hợp nhiều hồ sơ có cùng số điểm định cư. Điều này nhằm đảm bảo cho những bộ hồ sơ nộp cùng thời điểm được xét duyệt một cách công bằng trong những đợt tính điểm mời định cư của chính phủ. Số tiền cần thiết để hỗ trợ gia đình sẽ thay đổi tùy thuộc vào quy mô gia đình của đương đơn.

Low-income Cut-off 2024

(Bảng thống kê Quỹ định cư theo số lượng thành viên gia đình 2024)

Vì sao Quỹ định cư lại quan trọng?

Khi nộp hồ sơ Express Entry để xin Thường trú nhân tại Canada, đương đơn cần có giấy tờ chứng minh quỹ định cư để đảm bảo mình có khả năng ổn định cuộc sống trong năm đầu tiên, và sẽ không cần xin trợ cấp từ chính phủ Canada. Số tiền này sẽ áp dụng được cho Chương trình lao động kỹ năng liên bang (Federal Skilled Worker Program) và Chương trình Kỹ thuật viên lành nghề liên bang (Federal Skilled Trades Program). Tuy nhiên, quỹ định cư không phải là một yêu cầu bắt buộc nếu ứng cử viên đăng ký định cư theo diện Chương trình kinh nghiệm Canada (Canadian Experience Class) hoặc đang có công việc làm hợp pháp tại Canada.

Các điểm cần lưu ý khác

Ngoài quỹ định cư cần được ghi cụ thể trên hồ sơ và có xác nhận từ ngân hàng, việc nghiên cứu chi phí sinh hoạt ở tỉnh bang và khu vực mà đương đơn dự định định cư là một yếu tố hết sức quan trọng. Các gia đình nên mang theo đủ kinh phí để quá trình hòa nhập vào cuộc sống mới ở Canada trở nên dễ dàng hơn. Các bạn cần chú ý là khi nhập cảnh vào Canada, nếu đương đơn và gia đình mang theo hơn $10,000 CAD, đương đơn cần khai báo rõ ràng nguồn tiền để tránh các hình phạt đưa ra từ hải quan Canada.

Kết luận

Việc tuân thủ các quy định về quỹ định cư không chỉ chứng minh khả năng tài chính mà còn thể hiện trách nhiệm của ứng viên đối với bản thân và gia đình trong giai đoạn đầu tiên trên con đường định cư tại Canada. Nếu các bạn có nhu cầu muốn định cư Canada, hãy nắm bắt thông tin, chuẩn bị kỹ lưỡng và tìm kiếm sự hỗ trợ của các Chuyên gia Tư vấn Định cư Canada của Insight Immigration Consulting. 

Insight không chỉ là một đơn vị tư vấn định cư Canada uy tín mà còn là người bạn đồng hành, hỗ trợ bạn vượt qua những khó khăn và tận hưởng cuộc sống mới tại Canada.

Nguồn: canada.ca

Chia sẻ bài viết này

Facebook

Insight Immigration Consulting là công ty tư vấn định cư Canada được điều hành bởi Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada (The College). Chúng tôi mong muốn giúp bạn giải quyết mọi trăn trở trên con đường chinh phục giấc mơ định cư tại vùng đất mới.

ã-removebg-preview (1)

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA TỪ
INSIGHT IMMIGRATION CONSULTING

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.