fbpx

Chính Sách Và Điều Kiện Để Bảo Lãnh Thân Nhân Sang Canada Diện Vợ Chồng

Mục lục nội dung

Canada được xem là một trong những quốc gia có chính sách nhập cư linh hoạt nhất trong số các quốc gia thuộc nhóm phát triển. Với tình hình thiếu hụt nguồn nhân lực, Canada đã mở ra nhiều chương trình định cư dành cho người lao động và cung cấp hỗ trợ bảo lãnh cho gia đình, bao gồm cả bảo lãnh định cư Canada theo diện vợ chồng. Hình thức này được hiểu là khi bạn có người thân là công dân hoặc thường trú nhân Canada sẽ được đứng ra bảo lãnh, đồng thời phải đáp ứng được những điều kiện nhất định dựa theo luật di trú của Canada.

Đây là một trong những diện đi Canada khá nhanh và chính phủ Canada cũng cung cấp số lượng Visa không giới hạn mỗi năm để công dân Canada hoặc thường trú nhân có thể đưa vợ/chồng của mình sang “xứ sở lá phong” và bắt đầu cuộc sống lâu dài tại đây.

NHỮNG CHÍNH SÁCH VÀ ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ CANADA THEO DIỆN VỢ CHỒNG

Chính sách và định cư Canada theo diện bảo lãnh vợ chồng

Bạn có thể bảo lãnh định cư Canada diện vợ chồng (kết hôn), người phối ngẫu của mình, nếu bạn là công dân Canada hoặc thường trú nhân và đáp ứng các điều kiện sau:
+ Đã kết hôn hợp pháp hoặc sống chung với người bảo lãnh ít nhất 1 năm từ ngày nộp hồ sơ
+ Cả hai đều dị tính hoặc thuộc cộng đồng LGBTQ+
+ Cả hai người đều có mong muốn định cư tại Canada và đủ điều kiện sức khỏe cũng như có thể đáp ứng đầy đủ quy định luật pháp sở tại.

Đối với người bảo lãnh

+ Trên 18 tuổi.
+ Đã có quốc tịch Canada hoặc là thường trú nhân đang sinh sống, làm việc tại Canada
+ Trường hợp người bảo lãnh là công dân Canada, nhưng hiện không sinh sống hoặc làm việc ở Canada, thì cần có giấy tờ chứng minh dự định quay về sinh sống cùng người được bảo lãnh tại Canada.
+ Người bảo lãnh cần có chứng minh không nhận trợ cấp xã hội (ngoại trừ trường hợp bị khuyết tật).
+ Phải cam kết bảo trợ ít nhất 3 năm về tài chính kể từ khi người được bảo lãnh chính thức trở thành thường trú nhân

Đối với người được bảo lãnh:

+ Là vợ/chồng hợp pháp (đã có giấy đăng ký kết hôn); Hoặc là người sống chung với người bảo lãnh như vợ chồng tối thiểu một năm (có thể gọi là bạn đời sống chung). Lưu ý, độ tuổi cả hai vợ chồng phải từ 18 tuổi trở lên.
+ Người được bảo lãnh theo diện phụ thuộc có thể là con chung của người bảo lãnh và người được bảo lãnh; Hoặc con riêng của vợ/chồng/bạn đời đang sống chung. Độ tuổi của con phải dưới 22 tuổi và chưa kết hôn.

MỘT SỐ LƯU Ý VỀ TRƯỜNG HỢP BẢO LÃNH KHÔNG HỢP LỆ

Một số lưu ý trường hợp bảo lãnh ko hợp lệ

Về người được bảo lãnh:
+ Người được bảo lãnh đã là thành viên của gia đình người bảo lãnh khi họ định cư Canada nhưng mối quan hệ này không được khai báo trước đó.
+ Người được bảo lãnh đã là thành viên của gia đình người bảo lãnh tại thời điểm người bảo lãnh nộp đơn định cư Canada và không được khai báo tại thời điểm đó.
+ Người đứng ra bảo lãnh là người từng được bảo lãnh sang Canada theo diện hôn nhân trước đây và chưa đầy 5 năm.
Về người bảo lãnh:
+ Người bảo lãnh đã từng bảo lãnh người khác theo diện hôn nhân và người đó đã trở thành thường trú nhân Canada khi chưa đầy 3 năm.
+ Người bảo lãnh không thực hiện đúng cam kết bảo trợ những người thân khác mà người bảo lãnh đã hứa.
+ Người bảo lãnh đang hưởng trợ cấp từ chính phủ Canada nhưng không phải vì lí do là người tàn tật.
+ Người bảo lãnh đang bị giam giữ vì quy phạm pháp luật.
+ Người bảo lãnh đã tuyên bố phá sản và sự phá sản chưa hết hạn v.v…

VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN INSIGHT IMMIGRATION?

Các lợi thế khi lựa chọn Insight Immigration Consulting là công ty tư vấn bảo lãnh định cư Canada:
1. Hỗ trợ xuyên suốt
Mục tiêu của Insight là không dừng ở việc đưa bạn sang Canada thành công mà còn muốn đảm bảo cuộc sống sau đó của bạn ổn định nhất. Do đó, chúng tôi và đội ngũ của mình luôn tận tâm và hỗ trợ bạn xuyên suốt để có một cuộc sống trọn vẹn.
2. Tỉ lệ thành công cao
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn định cư, Insight Immigration Consulting đã giúp rất nhiều khách hàng hoàn thành mục tiêu định cư toàn vẹn cũng như có được một cuộc sống ổn định, mức sống cao và hưởng các chế độ phúc lợi tốt nhất tại đất nước định cư.
3. Am hiểu sâu rộng về luật di trú
Halle Đặng vừa là cố vấn và là giảng viên trong hội đồng di trú toàn quyền Canada sẽ giúp bạn giải quyết các trường hợp phức tạp nhất. Khi bạn có bất kỳ khúc mắc nào cần hỗ trợ, Halle Đặng cùng các chuyên viên tư vấn sẽ theo bạn để giải quyết hoàn thiện.

Nếu cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với đội ngũ cố vấn di trú của chúng tôi – bà Halle Đặng cùng đội ngũ nhân viên đều là những luật sư có thâm niên trong ngành di trú. Chúng tôi luôn lắng nghe và giải đáp những thắc mắc và giúp bạn có được cuộc sống định cư tuyệt vời nhất!

Chia sẻ bài viết này

Facebook

Insight Immigration Consulting là công ty tư vấn định cư Canada được điều hành bởi Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada (The College). Chúng tôi mong muốn giúp bạn giải quyết mọi trăn trở trên con đường chinh phục giấc mơ định cư tại vùng đất mới.

Halle Dang - Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA TỪ
INSIGHT IMMIGRATION CONSULTING

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.