fbpx

Bức tranh về Cơ hội định cư Canada cho người Việt

Bức tranh về Cơ hội định cư Canada cho người Việt
Mục lục nội dung

Cơ hội định cư Canada khá rộng mở với người Việt, ngoài các chương trình nhập cư đa dạng thì các chính sách hỗ trợ nhập cư từ chính phủ cũng tạo thuận lợi cho những người mới đến.

Canada là một điểm đến hấp dẫn cho người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Với nền kinh tế mạnh mẽ, môi trường sống chất lượng cao và chính sách nhập cư cởi mở, Canada mang đến nhiều cơ hội cho những ai muốn xây dựng cuộc sống mới ở đây.

Dưới đây là một số điểm nổi bật về cơ hội định cư Canada cho người Việt.

1. Nhu cầu cao về lao động

Nhu cầu cao về lao động

Canada đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động trong nhiều ngành nghề, đặc biệt là các ngành nghề liên quan đến kỹ thuật, lĩnh vực y tế – chăm sóc sức khỏe và các công việc trong chuyên ngành STEM.

Trong giai đoạn từ 2023 – 2026, Canada có kế hoạch thúc đẩy nhập cư, với mục đích sẽ tiếp nhận hơn 500.000 người nhập cư mỗi năm.

Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam có trình độ chuyên môn cao có cơ hội định cư và làm việc tại Canada.

2. Chương trình định cư đa dạng

Canada có nhiều chương trình định cư dành cho người nhập cư, bao gồm:

  • Diện Tay nghề Liên bang (Express Entry): Đây là chương trình phổ biến nhất dành cho người lao động có tay nghề cao.
  • Diện Tay nghề Tỉnh bang (Provincial Nominee Program – PNP): Mỗi tỉnh bang có chương trình PNP riêng với yêu cầu cụ thể.
  • Diện kinh doanh: Chương trình này dành cho những người có ý định đầu tư kinh doanh tại Canada.
  • Diện du học: Du học sinh có thể chuyển đổi sang visa lao động sau khi tốt nghiệp.

Đọc thêm bài viết về Các chương trình định cư Canada: Diện nào phù hợp với bạn.

3. Hỗ trợ từ chính phủ

Đa số người Việt đều cảm thấy lo lắng khi mới nhập cư vào Canada, vì nỗi sợ không thể hòa nhập vào cộng đồng mới với văn hóa khác biệt so với Việt Nam. Tuy nhiên nhờ chính sách hỗ trợ người nhập cư trên nhiều khía cạnh như: hỗ trợ việc làm, hỗ trợ học ngôn ngữ và hòa nhập cộng đồng,…giúp bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường mới.

Xem thêm bài viết: Dịch vụ hỗ trợ định cư Canada – Miễn phí & Tiện lợi

4. Môi trường sống chất lượng cao

Môi trường sống chất lượng cao

Canada được xếp hạng là một trong những quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới. Đất nước này liên tục xếp hạng cao ở những chỉ số đánh giá như: đứng thứ 3 trong danh sách quốc gia an toàn nhất, hệ thống giáo dục hiện đại với hơn 100 trường đại học hàng đầu.

Ngoài ra các phúc lợi xã hội về giáo dục, y tế, sức khỏe,…cũng là điểm sáng thu hút người nhập cư trong đó có người Việt.

Đọc thêm bài viết: 11 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Định Cư Canada

5. Cộng đồng người Việt đông đảo

Có hơn hàng trăm ngàn người Việt Nam đang sinh sống tại Canada, tạo nên một cộng đồng người Việt đoàn kết, tương trợ và luôn sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau. Nhất là đối với những người mới đến, việc tìm kiếm cộng đồng người Việt tại Canada để gắn bó sẽ giúp bạn đỡ cảm thấy nhớ nhà.

Kết luận

Mặc dù nhìn qua bức tranh về cơ hội định cư Canada dành cho người Việt chúng ta thấy rằng đây là đất nước nhiều cơ hội và không quá khó để bạn có thể hòa nhập. 

Tuy nhiên, cũng có một số thách thức mà người Việt Nam có thể gặp phải khi định cư Canada

  • Khí hậu: Canada có khí hậu ôn đới, với mùa đông lạnh và nhiều tuyết.
  • Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt tại Canada tương đối cao so với Việt Nam.
  • Rào cản ngôn ngữ: Tiếng Anh và tiếng Pháp là hai ngôn ngữ chính thức của Canada. Việc học ngôn ngữ mới có thể là một thách thức đối với một số người.

Nhìn chung, cơ hội định cư Canada cho người Việt là rất tốt. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nỗ lực, người Việt Nam có thể thành công xây dựng cuộc sống mới tại đất nước này.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào, hãy liên hệ với công ty tư vấn định cư Canada Insight Immigration Consulting để được tư vấn miễn phí.

Chia sẻ bài viết này

Facebook

Insight Immigration Consulting là công ty tư vấn định cư Canada được điều hành bởi Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada (The College). Chúng tôi mong muốn giúp bạn giải quyết mọi trăn trở trên con đường chinh phục giấc mơ định cư tại vùng đất mới.

Halle Dang - Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA TỪ
INSIGHT IMMIGRATION CONSULTING

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.