fbpx

5 thành phố ở Canada lọt top 100 thành phố đáng sống nhất thế giới

5 thành phố ở Canada lọt top 100 thành phố đáng sống nhất thế giới
Mục lục nội dung

Thành phố đáng sống ở Canada được xếp hạng dựa trên nhiều yếu tố đánh giá dựa trên sự phát triển kinh tế, an sinh xã hội và các tiện ích cộng đồng.


Toronto vừa được xếp hạng ở vị trí thứ 24 trong danh sách 100 thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Đây là kết quả từ một cuộc khảo sát do Resonance Consultancy thực hiện. Resonance Consultancy là một công ty tư vấn tiếp thị, chuyên tạo dựng thương hiệu và tiếp thị cho các thành phố, quận, khu phát triển và điểm đến trên toàn thế giới.

Danh sách này xếp hạng các thành phố toàn cầu với dân số trên một triệu người. Việc xếp hạng dựa trên nhiều tiêu chí như mức độ an toàn, không gian ngoài trời, sự tham gia của người lao động, GDP, cuộc sống về đêm, trường đại học, điểm tham quan, thời tiết và nhiều yếu tố khác.

Toronto đứng ở vị trí cao nhất trong số 5 thành phố đáng sống ở Canada. Thành phố này nhận được nhiều điểm cao về tăng trưởng kinh tế, được thúc đẩy bởi sự nhập cư và đầu tư toàn cầu.

Báo cáo cũng cho biết rằng Toronto có một cộng đồng vô cùng đa dạng, với một nửa dân số là người nước ngoài. Thành phố này cũng được đánh giá cao về giáo dục, và được coi là một trong những thành phố có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, vị trí thứ 24 này thấp hơn so với năm trước, khi Toronto đạt vị trí thứ 18.

Thành phố London đã giành vị trí đầu tiên trong danh sách này trong năm thứ bảy liên tiếp. Cùng với đó, thành phố Kyiv cũng được trao vị trí số một danh dự, do thành phố này đã phải đối mặt với nhiều khó khăn sau cuộc xâm lược của Nga trong năm qua. Đáng chú ý, Moscow, thủ đô của Nga, đã bị loại khỏi danh sách, cùng với St. Petersburg.

Thành phố London được xếp hạng cao nhờ vào đầu tư toàn cầu, bất động sản hạng sang, du lịch sôi động và cuộc sống về đêm phát triển. Mười thành phố hàng đầu khác bao gồm Paris, New York, Tokyo, Dubai, Barcelona, Rome, Madrid, Singapore và Amsterdam.

Các thành phố khác 5 thành phố đáng sống ở Canada trong danh sách là Montreal (xếp hạng 57), Calgary (xếp hạng 65), Vancouver (xếp hạng 69) và Ottawa (xếp hạng 96). Cuộc khảo sát nhấn mạnh rằng cả bốn thành phố này đều có một lượng dân nhập cư đáng kể. Montreal được đánh giá cao về mặt văn hóa, Calgary có GDP cao và dân số trẻ, Vancouver được đánh giá cao nhờ khung cảnh thiên nhiên, và Ottawa được xếp vào danh sách nhờ mức sống thấp hơn so với các thành phố khác.

Canada công bố mục tiêu nhập cư cao nhất từ ​​trước đến nay

Canada công bố mục tiêu nhập cư cao nhất từ ​​trước đến nay

Canada vừa công bố Kế hoạch nhập cư 2023-2026, với mục tiêu đón chào 500.000 người nhập cư thường trú mới mỗi năm đến năm 2025. Đây là một mục tiêu rất đầy tham vọng, vượt xa kỷ lục trước đó là 405.000 người vào năm 2021 và gần 432.000 người vào năm 2022. Canada được biết đến là điểm đến hấp dẫn cho người nhập cư bởi sự ổn định, an toàn Một phần lý do khiến Canada đạt vị trí cao trong danh sách các nước hấp dẫn là số lượng lớn người nhập cư đã chọn định cư và đóng góp cho nền kinh tế cũng như sự đa dạng và văn hóa của đất nước này.

Kế hoạch mới này tập trung vào việc giúp hơn 60% người nhập cư thường trú mới đến thông qua con đường nhập cư kinh tế, chẳng hạn như chương trình Express Entry. Điều này cho thấy Canada đang tìm kiếm lao động có kỹ năng cao để lấp đầy những khoảng trống quan trọng trong lực lượng lao động, đặc biệt là khi dân số già đến tuổi nghỉ hưu. Tỷ lệ sinh tử quốc gia của Canada rất thấp, không đủ để giải quyết tình trạng thiếu hụt này. Do đó, Canada dựa vào nhập cư để duy trì sự phát triển vững mạnh của nền kinh tế.

Express Entry là gì?

Express Entry là gì?

Con đường nhập cư phổ biến nhất để trở thành thường trú nhân tại Canada hiện nay là thông qua hệ thống quản lý đơn đăng ký Express Entry.

Chương trình Federal Skilled Worker (FSWP), Canadian Experience Class (CEC) và Chương trình Federal Skilled Trade (FSTP) là các chương trình thuộc hệ thống Express Entry, trong đó ứng viên đủ điều kiện sẽ được tính điểm thông qua Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) và xếp hạng với nhau.

Bước đầu tiên của ứng viên là tự đánh giá khả năng đủ điều kiện tham gia một trong các chương trình này. Sau đó, ứng viên đủ điều kiện có thể tạo hồ sơ với Cục Di trú và Quốc tịch Canada (IRCC) để nhận điểm CRS của mình.

Điểm CRS dựa trên các tiêu chí như kinh nghiệm làm việc, kỹ năng ngôn ngữ và trình độ học vấn cùng với các yếu tố vốn nhân lực khác. Điểm CRS càng cao, khả năng ứng viên nhận được Lời mời đăng ký (ITA) từ IRCC càng lớn.

Chia sẻ bài viết này

Facebook

Insight Immigration Consulting là công ty tư vấn định cư Canada được điều hành bởi Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada (The College). Chúng tôi mong muốn giúp bạn giải quyết mọi trăn trở trên con đường chinh phục giấc mơ định cư tại vùng đất mới.

Halle Dang - Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA TỪ
INSIGHT IMMIGRATION CONSULTING

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.