fbpx

Tổng hợp 5 cách định cư Canada diện Đầu tư

Tổng hợp 5 cách định cư Canada diện Đầu tư
Mục lục nội dung

Định cư Canada diện Đầu tư là con đường xin thường trú hợp pháp dành cho doanh nhân.

Canada có một số lựa chọn nhập cư đầu tư dành cho chủ doanh nghiệp quốc tế, nhà đầu tư, doanh nhân, người khởi nghiệp hoặc người tự kinh doanh.

Với việc kinh doanh ở Canada dễ dàng hơn so với các quốc gia khác, đầu tư vào Canada đã trở thành một lựa chọn phổ biến.

Những lựa chọn đầu tư này mang lại cho công dân nước ngoài và gia đình họ cơ hội mở rộng kinh doanh sang Canada, đầu tư vào một doanh nghiệp Canada hiện có hoặc thành lập một doanh nghiệp mới. Hơn nữa, khoản đầu tư này có thể dẫn đến cơ hội thường trú (PR) tại Canada thông qua đầu tư.

Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư muốn đầu tư vào Canada và có được thường trú, dưới đây là 5 chương trình có thể giúp đạt được thường trú tại Canada bằng cách đầu tư.

Xem thêm bài viết về chương trình đầu tư định cư Startup Canada 

Định cư Canada diện Đầu tư theo chương trình Startup Visa

Định cư Canada diện Đầu tư theo chương trình Startup Visa

Định cư Canada diện Startup Visa là một chương trình hấp dẫn dành cho những doanh nhân và nhà sáng lập startup quốc tế muốn định cư và phát triển kinh doanh tại Canada. Chương trình này cung cấp một con đường nhanh chóng và linh hoạt để nhận được thẻ thường trú, đồng thời cung cấp hỗ trợ và môi trường thuận lợi để khởi nghiệp.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình Startup Visa, ứng viên cần có một ý tưởng kinh doanh đột phá và tiềm năng phát triển, được được chấp nhận bởi một trong số các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp được ủy quyền bởi Chính phủ Canada. Đồng thời, ứng viên cần có tài chính đủ để duy trì cuộc sống và kinh doanh tại Canada.

Một lợi ích quan trọng của chương trình Startup Visa là ứng viên được hưởng các lợi ích của một chính sách di trú linh hoạt và ưu tiên, bao gồm thời gian xử lý nhanh, cho phép các thành viên trong gia đình đi cùng đương đơn chính, thân nhân đi cùng sẽ được cấp giấy phép làm việc và giấy phép học tập tại Canada.

Ngoài ra, ứng viên còn có thể tận dụng môi trường kinh doanh thịnh vượng của Canada, với các cơ hội hợp tác, đầu tư và tiếp cận thị trường quốc tế.

Chuyển giao nội bộ công ty

Chương trình Visa chuyển giao nội bộ công ty (Intra-Company Transfer) là lựa chọn phù hợp cho những cá nhân lựa chọn mở rộng kinh doanh sang thị trường Canada.

Theo chương trình này, sau khi thành lập một công ty tại Canada, những người khởi nghiệp sẽ có thể chuyển công ty của họ từ quốc gia hiện tại đang đặt trụ sở (vd: Việt Nam) sang Canada. Sau một năm hoạt động, họ có thể nộp đơn xin thường trú hoặc trở thành một quản lý cấp cao với visa làm việc mà không cần giấy phép lao động.

Một trong những lợi ích quan trọng của chương trình ICT là cho phép các thành viên trong gia đình đi cùng đương đơn chính, thân nhân đi cùng sẽ được cấp giấy phép làm việc và giấy phép học tập tại Canada.

Chương trình Doanh nhân C11 (C11 Entrepreneur Stream)

Chương trình Doanh nhân C11 là một chương trình Di dân Quốc tế (International Mobility) mở cửa cho những người muốn khởi nghiệp mới hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp hiện có tại Canada. Đối với những ứng viên thành công, chương trình này đem đến cơ hội nộp đơn xin thường trú sau một năm hoạt động doanh nghiệp.

Một trong những điểm hấp dẫn của chương trình C11 là không có yêu cầu đầu tư tối thiểu để được cấp giấy phép làm việc. Thời hạn hiệu lực thông thường cho giấy phép làm việc C11 là hai năm.

Đối với những người muốn khởi nghiệp tại Canada, chương trình Doanh nhân C11 giúp họ có cơ hội để xây dựng và phát triển doanh nghiệp của riêng mình. Sau một năm hoạt động thành công, họ có thể nộp đơn xin thường trú, mở ra những cơ hội mới và ổn định tại Canada.

Giấy phép làm việc dựa trên LMIA

Nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp và doanh nhân có thể nộp đơn xin giấy phép làm việc dựa trên LMIA (Đánh giá Thị trường Lao động) để nhập cảnh Canada và làm việc như các quản lý cho công ty của họ hoặc các công ty Canada khác. Sau hai năm làm việc toàn thời gian, họ cũng có thể nộp đơn xin thường trú. Điều đặc biệt là con đường này không yêu cầu đầu tư tối thiểu.

Định cư Canada dạng đầu tư theo các chương trình đề cử tỉnh bang

Chương trình định cư Canada diện Đầu tư Đề cử Tỉnh bang (PNP) là một cơ hội hấp dẫn để định cư tại Canada thông qua việc đầu tư vào kinh tế địa phương. Bằng cách tham gia chương trình này, nhà đầu tư không chỉ có cơ hội nhận quyền định cư, mà còn được tận hưởng nhiều lợi ích kinh doanh và hỗ trợ từ tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ đề cử.

Chương trình PNP cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ tự chọn và thu hút những nhà đầu tư phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế và đa dạng hóa cộng đồng của họ. Điều này đã tạo ra một môi trường đầu tư thuận lợi và cung cấp cơ hội kinh doanh trong các ngành công nghiệp và lĩnh vực khác nhau trên toàn Canada.

Tuy nhiên, việc tham gia chương trình PNP đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng và hiểu rõ về yêu cầu và quy trình của từng tỉnh hoặc vùng lãnh thổ. Trong quá trình này, việc tìm hiểu kỹ và tìm nguồn tư vấn pháp lý đáng tin cậy là rất quan trọng để đảm bảo thành công trong đầu tư và định cư tại Canada.

Kết luận

Lựa chọn đầu tư định cư Canada, bạn sẽ có nhiều lựa chọn định

Như vậy, nếu lựa chọn đầu tư định cư Canada, bạn sẽ có nhiều lựa chọn định cư tùy vào khả năng đáp ứng các điều kiện cho các chương trình nêu trên.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào chưa được giải đáp, hãy liên hệ với công ty tư vấn định cư Canada Insight Immigration Consulting để được tư vấn miễn phí.

Chia sẻ bài viết này

Facebook

Insight Immigration Consulting là công ty tư vấn định cư Canada được điều hành bởi Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada (The College). Chúng tôi mong muốn giúp bạn giải quyết mọi trăn trở trên con đường chinh phục giấc mơ định cư tại vùng đất mới.

Halle Dang - Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA TỪ
INSIGHT IMMIGRATION CONSULTING

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.