fbpx

Định Cư Canada Diện PNP (Đề cử Tỉnh bang): Cách Hoạt Động

Định cư Canada Diện PNP (Đề cử Tỉnh bang) Cách Hoạt Động
Mục lục nội dung

Diện Định Cư Canada Đề cử Tỉnh bang (Provincial Nominee Program) Là Gì

Diện Định Cư Canada Đề cử Tỉnh bang (Provincial Nominee Program) Là Gì

Đề cử Tỉnh bang (Provincial Nominee Program – PNP) là một chương trình nhập cư Canada do chính quyền các tỉnh bang và vùng lãnh thổ quản lý. Chương trình này nhằm mục đích thu hút những người có kỹ năng, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc phù hợp với nhu cầu của nền kinh tế tỉnh bang và vùng lãnh thổ đó.

Để định cư Canada diện PNP, ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu của Chương trình Đề cử Tỉnh bang mà họ nộp đơn. Các yêu cầu này có thể khác nhau tùy thuộc vào tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ mà ứng viên muốn định cư. Tuy nhiên, nhìn chung, các yêu cầu thường bao gồm:

 • Kỹ năng và kinh nghiệm làm việc phù hợp với nhu cầu của tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ.
 • Bằng cấp học vấn phù hợp.
 • Trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (tùy thuộc vào tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ).
 • Kinh nghiệm làm việc tại Canada (tùy thuộc vào chương trình đề cử).

Tùy vào yêu cầu của mỗi tỉnh bang và vùng lãnh thổ, họ có thể nhắm vào các đối tượng để đề cử như:

 • Sinh viên.
 • Người kinh doanh.
 • Lao động tay nghề cao.
 • Lao động tay nghề trung bình.

Nếu ứng viên đáp ứng các yêu cầu của Chương trình Đề cử Tỉnh bang, họ sẽ được chính quyền tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ đề cử để trở thành thường trú nhân của Canada. Đề cử Tỉnh bang là một lợi thế lớn đối với ứng viên trong quá trình xin thường trú nhân Canada.

Cách Thức Hoạt Động Của Chương Trình Đề cử Tỉnh Bang (Provincial Nominee Program)

Cách Thức Hoạt Động Của Chương Trình Đề cử Tỉnh Bang (Provincial Nominee Program)

Cách thức xin visa định cư Canada diện PNP (Chương trình Đề cử Tỉnh bang) tùy vào quy trình bạn lựa chọn. 

Dưới đây là hai quy trình trong Chương trình Đề cử Tỉnh bang

Đề cử Tỉnh bang thông qua Express EntryĐề cử Tỉnh bang không thông qua Express Entry
Bước 1 – Kiểm tra đủ điều kiện: Đảm bảo bạn đáp ứng các yêu cầu của chương trình PNP ở tỉnh/lãnh thổ bạn muốn sống và chương trình Express Entry.

Bước 2 – Nhận đề cử: Liên hệ với tỉnh/lãnh thổ và nộp đơn đề cử. Tạo hồ sơ Express Entry và chọn các tỉnh/lãnh thổ bạn quan tâm. Nếu một tỉnh/lãnh thổ gửi thông báo quan tâm, hãy liên hệ với họ và nộp đơn đề cử.

Bước 3 – Cập nhật hồ sơ Express Entry (nếu được đề cử): Cập nhật hoặc tạo hồ sơ Express Entry và hiển thị đề cử của bạn. Bạn sẽ được cộng thêm 600 điểm giúp tăng cơ hội nhận thư mời nộp đơn thường trú.

Bước 4 – Nộp đơn thường trú (nếu được mời): Chờ nhận thư mời nộp đơn thường trú và nộp đơn trực tuyến nếu nhận được.
Bước 1 –  Kiểm tra đủ điều kiện: Đảm bảo bạn đáp ứng các yêu cầu của chương trình PNP ở tỉnh/lãnh thổ bạn muốn sống.

Bước 2 – Nhận đề cử: Liên hệ với tỉnh/lãnh thổ và nộp đơn đề cử.

Bước 3 -Nộp đơn thường trú (nếu được đề cử): Nộp đơn thường trú trực tuyến.

Xem thêm bài viết: So sánh các chương trình đầu tư Đề cử Tỉnh bang Canada

Danh Sách Các Tỉnh Bang Tham Gia Chương Trình Đề Cử Nhập Cư Canada

Danh Sách Các Tỉnh Bang Tham Gia Chương Trình Đề Cử Nhập Cư Canada

Để nhận được tư cách thường trú nhân, làm việc và kinh doanh tại một trong số các bang ở Canada, bạn có thể tham gia vào một trong số các chương trình đề cử sau:

Xem thêm bài viết: Chính Sách Định Cư Các Bang Ở Canada & Đâu Là Bang Dễ Định Cư Nhất?

Lợi Ích Khi Tham Gia Chương Trình

Lợi Ích Khi Tham Gia Chương Trình

Nhìn chung, định cư Canada diện PNP (Đề cử Tỉnh bang) sẽ có một số lợi ích nhất định. Do đó, nếu bạn cân nhắc lựa chọn đúng chương trình phù hợp có thể tăng cơ hội và rút ngắn thời gian phê duyệt Thẻ xanh.

 • Tăng cơ hội được cấp thường trú nhân: Đối với mỗi tỉnh bang sẽ có chương trình đề cử và yêu cầu có thể khác nhau. Vì vậy, ứng viên có thể chọn chương trình phù hợp mà hồ sơ bản thân có thể đáp ứng.  Điều này giúp bạn dễ tăng cơ hội được phê duyệt hồ sơ.
 • Rút ngắn thời gian phê duyệt: Thường thì một số tỉnh bang sẽ có thời gian phê duyệt hồ sơ ngắn hơn so với liên bang. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt cũng tùy vào các tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ mà ứng viên muốn nộp đơn.
 • Được miễn một số yêu cầu của chương trình định cư liên bang: Một số Chương trình Đề cử Tỉnh bang cho phép ứng viên được miễn một số yêu cầu của chương trình định cư liên bang, chẳng hạn như yêu cầu về kinh nghiệm làm việc tại Canada.

Insight Consulting – Giúp bạn hoàn thiện hồ sơ Định cư Canada diện PNP

Insight Immigration Consulting là công ty tư vấn định cư Canada có kinh nghiệm và chuyên môn trong xử lý hồ sơ định cư thông qua các Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP).

Để có thể giúp đương đơn hiện thực hóa giấc mơ Canada, chúng tôi đã thiết kế ra một lộ trình bài bản:

 • Tư vấn chuyên sâu: giúp đương đơn nắm bắt thông tin cập nhật về các chương trình PNP, yêu cầu của mỗi chương trình và các bước cần thực hiện để xin đề cử.
 • Đánh giá khả năng đáp ứng yêu cầu của đương đơn cho mỗi chương trình và lựa chọn diện định cư phù hợp, giúp tăng khả năng phê duyệt hồ sơ.
 • Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ: Insight Consulting hỗ trợ ứng viên chuẩn bị hồ sơ xin đề cử, đảm bảo hồ sơ đầy đủ và đáp ứng các yêu cầu của tỉnh bang.
 • Đại diện đương đơn trong quá trình xử lý hồ sơ.
 • Tư vấn và hỗ trợ trong quá trình xét duyệt: Insight Immigration Consulting theo dõi sát sao quá trình xét duyệt hồ sơ của ứng viên và hỗ trợ cần thiết để ứng viên tăng cơ hội được đề cử.

Nếu bạn đang có kế hoạch định cư Canada thông qua các Chương trình Đề cử Tỉnh bang, Insight Immigration Consulting là một lựa chọn đáng cân nhắc. Với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, chúng tôi có thể giúp bạn tăng cơ hội hiện thực hóa giấc mơ Canada.

Chia sẻ bài viết này

Facebook

Insight Immigration Consulting là công ty tư vấn định cư Canada được điều hành bởi Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada (The College). Chúng tôi mong muốn giúp bạn giải quyết mọi trăn trở trên con đường chinh phục giấc mơ định cư tại vùng đất mới.

Halle Dang - Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA TỪ
INSIGHT IMMIGRATION CONSULTING

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.