fbpx

Du Học Định Cư Canada Và Những Lưu Ý Về Chính Sách

Du Học Định Cư Canada Và Những Lưu Ý Về Chính Sách
Mục lục nội dung

Định Cư Canada Theo Diện Du Học Là Gì?

Định Cư Canada Theo Diện Du Học Là Gì

Du học định cư Canada là hình thức định cư dễ dàng nhất dành cho du học sinh. Cụ thể, sau khi hoàn thành chương trình Cao Đẳng, Đại học hoặc sau Đại học công lập tại Canada, bạn sẽ được ở lại để làm việc trong vòng từ 1-3 năm. Sau ít nhất 1 năm làm việc toàn thời gian, bạn có thể tiến hành nộp đơn xin định cư theo diện tay nghề (Canada Experience Class)

Canada thúc đẩy mạnh mẽ việc giữ lại du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp thông qua nhiều chính sách khuyến khích. Mỗi tỉnh bang đều đặc trưng với các chương trình định cư dành riêng cho người du học. Cụ thể, có một số tỉnh bang hàng đầu về chương trình định cư sau du học, bao gồm Quebec, Nova Scotia, Manitoba, British Columbia và New Brunswick.

Điều Kiện Du Học Định Cư:

Điều Kiện Du Học Định Cư

Đối với yêu cầu về ngành học, mỗi tỉnh bang sẽ có những yêu cầu khác nhau về ngành học và thời gian học. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn ngành nào để định cư. Một số ngành học được ưu tiên định cư kỹ thuật, y tế, điều dưỡng, nông nghiệp, khoa học Trái Đất… Dưới đây là các yêu cầu chung:

Bằng tốt nghiệp hay giấy chứng nhận đã hoàn thành xong khóa học nào đó tại Canada.

Chứng minh được thu nhập và tài chính đủ để cung cấp cho toàn bộ các chi phí về ăn ở sinh hoat và các khóa học tại Canada.

Sức khỏe tốt và vốn tiếng Anh trung bình khá.

Ngoài ra, kinh nghiệm làm việc đóng vai trò quan trọng khi bạn lên kế hoạch định cư Canada theo diện du học. Hầu hết các trường Đại học và Cao đẳng tại Canada đều hỗ trợ sinh viên tham gia thực tập và làm việc bán thời gian, giúp họ tích luỹ kinh nghiệm. Điều quan trọng là bạn nên chọn những trường tương tự để gia tăng cơ hội làm việc và làm phong phú hồ sơ xin việc sau này.

Lợi Thế Khi Định Cư Canada Diện Du Học

Lợi Thế Khi Định Cư Canada Diện Du Học

Canada nổi tiếng là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất cho du học sinh quốc tế, và sau cùng, cũng là một điểm đến lý tưởng cho việc định cư lâu dài. Một trong những lý do khiến du học định cư Canada thu hút số lượng lớn du học sinh Việt chính là những lợi thế hấp dẫn mà Chính phủ nước này hỗ trợ cho bạn. Dưới đây là 04 lợi thế nổi bật:

  • Chi phí hợp lý
  • Vừa đi làm, vừa đi học, giúp giảm chi phí
  • Sau tốt nghiệp, có 1 đến 3 năm để đi làm tích lũy kinh nghiệm và tài chính
  • Tỷ lệ cao xin được thường trú nhân Canada với các điểm cộng từ học vấn và kinh nghiệm làm việc tại Canada

Thủ Tục Visa Du Học Định Cư Canada Đơn Giản

Thủ Tục Visa Du Học Định Cư Canada Đơn Giản

Khi chọn lựa chọn định cư Canada theo diện du học, quy trình hồ sơ và thủ tục tương đối đơn giản và nhanh chóng. Một số giấy tờ quan trọng để tiến hành làm thủ tục khi lựa chọn hình thức này:

  • Thư nhập học của Trường được cấp phép nhận sinh viên Quốc tế
  • Hộ chiếu còn hiệu lực
  • Chứng minh tài chính
  • Không có tiền án tiền sự
  • Canada có rất nhiều chính sách khuyến khích du học sinh quốc tế ở lại làm việc và định cư ở Canada lâu dài sau khi tốt nghiệp. Tại mỗi tỉnh bang sẽ có những chương trình định cư theo diện du học khác nhau.

Insight Immigration Consulting tự hào sẽ là nơi nâng bước và hỗ trợ tất tần tật từ A-Z cho hành trình du học định cư tại Canada của bạn. Với đội ngũ chăm sóc khách hàng và tư vấn tận tâm, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn cho đến khi có được cuộc sống mới và trọn vẹn tại Canada.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những điều kiện của từng chính sách, hoặc cập nhật thông tin mới nhất về xu hướng du học, vui lòng liên hệ với Insight Immigration Consulting.

Chia sẻ bài viết này

Facebook

Insight Immigration Consulting là công ty tư vấn định cư Canada được điều hành bởi Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada (The College). Chúng tôi mong muốn giúp bạn giải quyết mọi trăn trở trên con đường chinh phục giấc mơ định cư tại vùng đất mới.

Halle Dang - Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA TỪ
INSIGHT IMMIGRATION CONSULTING

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.