fbpx

Trở Thành Thường Trú Nhân Canada Bằng Du Học Và Những Điều Cần Biết

Trở Thành Thường Trú Nhân Canada Bằng Du Học Và Những Điều Cần Biết
Mục lục nội dung

Vì Sao Canada Là Đất Nước Lý Tưởng Để Du Học Định Cư?

Vì Sao Canada Là Đất Nước Lý Tưởng Để Du Học Định Cư

1. Chi phí du học hợp lý

Canada nổi tiếng với việc cung cấp môi trường học tập và cuộc sống đứng đầu thế giới, nhưng chi phí học tập lại rất hợp lý đối với một bằng cấp được công nhận toàn cầu. Trung bình, học phí dao động từ 17.000 đến 40.000 CAD mỗi năm, tương đương khoảng 304 đến 702 triệu VNĐ/năm. Điều này thấp hơn đáng kể so với việc du học và định cư tại Mỹ với chất lượng tương tự. Ở Mỹ, chi phí du học dao động từ 30.000 đến 90.000 USD mỗi năm (tương đương khoảng 700 triệu đến 2 tỷ 2 Việt Nam Đồng).

2. Tiếp cận nền giáo dục tiên tiến, tốt nhất thế giới

Canada nổi tiếng từ chương trình Tiểu học cho đến Sau Đại học với hệ thống giáo dục đáng tin cậy và chất lượng cao. Quốc gia này không chỉ mang đến cơ hội học tập đa dạng mà còn đặc biệt tập trung đầu tư trong các lĩnh vực nghiên cứu quan trọng như Y học, Khoa học Môi trường, Công nghệ – Kỹ thuật và Quản trị kinh doanh.
Theo bảng xếp hạng của QS World University 2020, Canada đã xuất sắc khi có đến 26 trường đại học của mình được xếp vào danh sách hàng đầu. Trong đó, Toronto University, McGill University và University of British Columbia là những tên tuổi đáng chú ý, nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu toàn cầu.

3. Chất lượng cuộc sống cao cấp

Canada luôn đứng đầu danh sách những quốc gia đáng sống trên thế giới. Theo học tại Canada, bạn sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi như người dân Canada – tôn trọng nhân quyền, bình đẳng, được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục, và được sống trong một xã hội hòa bình.

4. Nhiều chính sách định cư dành cho du học sinh

Canada thúc đẩy mạnh mẽ việc giữ lại du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp thông qua nhiều chính sách khuyến khích. Mỗi tỉnh bang đều đặc trưng với các chương trình định cư dành riêng cho người du học. Cụ thể, có một số tỉnh bang hàng đầu về chương trình định cư sau du học, bao gồm Quebec, Nova Scotia, Manitoba, British Columbia và New Brunswick.

Lợi Thế Khi Định Cư Canada Diện Du Học

Lợi Thế Khi Định Cư Canada Diện Du Học

Đất nước Canada nổi tiếng là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất cho du học sinh quốc tế về các chính sách hỗ trợ từ Chinh phủ cũng như cơ hội được định cư và làm việc lâu dài. Dưới đây là một số lợi thế khi bạn quyết định định cư tại Canada sau thời gian du học và cơ hội nhập tịch tại đất nước này:

 • Vừa đi làm, vừa đi học, giúp giảm chi phí: vừa học vừa làm 20 giờ/tuần trong khi học, 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ
 • Sau tốt nghiệp, có 1 đến 3 năm để đi làm tích lũy kinh nghiệm và tài chính
 • Tỷ lệ cao xin được thường trú nhân Canada
 • Lợi ích của việc học tập tại Canada chính là có thể đưa gia đình cũng như vợ / chồng đi cùng.

Visa Du Học Định Cư Canada – Thủ Tục Đơn Giản

Visa Du Học Định Cư Canada - Thủ Tục Đơn Giản

Hiện nay đối với loại visa du học Canada, chính phủ đang áp dụng chương trình visa SDS, du học sinh cần đạt điểm tổng IELTS Academic 6.0 để đăng ký chương trình này. Đồng thời cũng cần có thêm:

 • Thư nhập học của Trường được cấp phép nhận sinh viên Quốc tế
 • Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Chứng minh tài chính
 • Không có tiền án tiền sự
 • Quá trình làm hồ sơ du học Canada gồm các bước: Nộp hồ sơ nhập học → Xin thư mời học → Đặt cọc học phí (Nếu có) → Nhận thư mời, sắp xếp giải trình hồ sơ visa, nhận kết quả visa → Tìm nhà và vé máy bay → Chuẩn bị hành trang và lên đường
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ: Tối đa 90 ngày. Tuy nhiên nếu tại thời điểm bạn nộp hồ sơ, nếu lượng hồ sơ ít thì thời gian xét hồ sơ chỉ kéo dài trong vòng 1 tháng

Trong quá trình làm hồ sơ xin visa, bạn cần thực hiện đúng các quy định đã đề ra. Bên cạnh đó, việc bị từ chối cấp visa không ảnh hưởng đến lần xin tiếp theo của bạn. Vì thế, bạn vẫn có thể xin đến khi được cấp visa. Có thể thấy quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada không quá khó nhưng cũng nhiều thủ tục phức tạp. Vì vậy, để hồ sơ đảm bảo đúng và đủ bạn nên liên hệ với Insight Immigration Consulting để được tư vấn dịch vụ du học, hỗ trợ nhanh chóng và chuẩn xác.

Những Lưu Ý Để Trở Thành Thường Trú Nhân Canada

Những Lưu Ý Để Trở Thành Thường Trú Nhân Canada

Để trở định cư Canada cho du học sinh, có một số điểm quan trọng sau đây, bạn cần xem xét và lưu ý:

Chọn chương trình học phù hợp:

 • Đối với các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, bạn nên chọn học tiếp chương trình Cao đẳng thay thế Đại học. Bởi vì học phí thấp, chương trình học chú trọng thực hành và điều kiện đầu vào dễ hơn.
 • Sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam nên chọn chương trình Sau đại học thay cho Thạc sĩ. Bởi vì học phí thấp, chương trình học ngắn và đầu vào cũng thấp hơn.

Chọn ngành nghề có cơ hội việc làm cao để tăng khả năng được định cư Canada:

 • Một số tỉnh tại Canada không chấp nhận đơn xin định cư của sinh viên học tại các trường tư thục. Vì thế, các bạn hãy lưu ý vấn đề này khi chọn trường.
 • Hãy lựa chọn ngành nghề phù hợp với mục tiêu cá nhân, năng lực và quan điểm về tương lai. Đồng thời, cũng cân nhắc thị trường lao động tại Canada và đầu tư thời gian vào việc nâng cao kỹ năng và trình độ chuyên môn của mình.

Chọn nơi sinh sống và học tập phù hợp với điều kiện:

 • Các thành phố như Toronto và Vancouver được coi là nơi có nhiều cơ hội việc làm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc định cư.
 • Tiếp theo, Manitoba được coi là một trong những khu vực tạo điều kiện định cư cao nhất tại Canada, bao gồm cả diện du học và định cư theo diện gia đình.
 • Hơn nữa, bạn cũng nên khám phá thêm về văn hóa, lịch sử, cách sống và các quy định tại Canada để dễ dàng tìm hiểu và thích nghi nhanh chóng với cuộc sống mới tại đất nước này.

Insight Immigration Consulting sẽ cùng bạn hoạch định kế hoạch học tập tốt nhất, phù hợp với điểm mạnh cá nhân, tình hình kinh tế gia đình, vị trí của trường, chính sách việc làm và định cư, nhằm tối ưu hóa cơ hội nhận thư mời nhập học, học bổng, visa, tìm việc làm và xin thường trú tại Canada. Nếu bạn cần tư vấn cụ thể và hỗ trợ thông tin, hãy không ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để không bỏ lỡ cơ hội đặc biệt này.

Chia sẻ bài viết này

Facebook

Insight Immigration Consulting là công ty tư vấn định cư Canada được điều hành bởi Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada (The College). Chúng tôi mong muốn giúp bạn giải quyết mọi trăn trở trên con đường chinh phục giấc mơ định cư tại vùng đất mới.

Halle Dang - Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA TỪ
INSIGHT IMMIGRATION CONSULTING

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.