fbpx

Các Ngành Nghề Được Hưởng Chính Sách Định Cư Canada Diện Tay Nghề

Các Ngành Nghề Được Hưởng Chính Sách Định Cư Canada Diện Tay Nghề
Mục lục nội dung

Định cư Canada diện tay nghề là một trong những cách để người có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc trong các ngành nghề được Chính phủ Canada ưu tiên có thể trở thành thường trú nhân của quốc gia này. Với mức lương hấp dẫn, yêu cầu tuyển chọn dễ dàng, toàn bộ các thành viên trong gia đình đều có cơ hội được cấp Visa để sang Canada sinh sống, học tập và được hưởng các chế độ an sinh xã hội của đất nước này. Đặc biệt, đương đơn có thể hoàn toàn nộp hồ sơ xin PR Canada ngay từ Việt Nam.

Hiện tại, định cư Canada diện tay nghề được chia thành 3 loại. Tuỳ vào nhu cầu và điều kiện bản thân, bạn có thể lựa chọn chương trình định cư Canada phù hợp.
+ Định cư diện lao động tay nghề của Liên bang (Express entry)
+ Định cư canada diện lao động tay nghề của Tỉnh bang (PNP)
+ Định cư canada diện tay nghề thí điểm (Economic pilots)

Dựa Theo Danh Sách NOC

Dựa Theo Danh Sách NOC

National Occupational Classification, viết tắt là NOC, đại diện cho hệ thống phân loại nghề nghiệp quốc gia của Canada. Đây là một hệ thống mô tả và tổ chức các ngành nghề được sử dụng rộng rãi để phân loại công việc. Mã NOC, một chuỗi 4 chữ số, được sử dụng để xác định từng công việc, miêu tả đặc tính về ngành nghề, trình độ học vấn và kỹ năng tương ứng.
IRCC thường dựa vào mã NOC để đánh giá tình trạng thiếu nhân lực trên thị trường lao động Canada. Điều này giúp quản lý chương trình thường trú nhân kinh tế và các chương trình công nhân tạm thời một cách hiệu quả hơn. Cũng như xây dựng những chính sách tuyển dụng hợp lý cho cả người lao động nội địa và lao động nước ngoài.

Các Ngành Nghề Kỹ Năng Trong Danh Sách NOC

Các Ngành Nghề Kỹ Năng Trong Danh Sách NOC

Tất cả các ngành nghề ở Canada được chia thành 10 loại kỹ năng khác nhau (điều kiện cụ thể của từng loại sẽ có yêu cầu khác nhau)
0. Nghề quản lý
1. Kinh doanh, tài chính và quản trị
2. Khoa học tự nhiên và ứng dụng
3. Sức khỏe và y tế
4. Giáo dục, luật pháp và xã hội, cộng đồng và dịch vụ chính phủ
5. Nghệ thuật, văn hóa, giải trí và thể thao
6. Bán hàng và dịch vụ
7. Giao dịch, vận chuyển và vận hành thiết bị
8. Tài nguyên thiên nhiên, nông nghiệp và liên quan
9. Sản xuất và tiện ích

Tuy nhiên, yêu cầu chung của hầu hết các ngành nghề đề phải đáp có kỹ năng tiếng Anh hoặc Pháp thông qua bài kiểm tra như IELTS hoặc TEF. Đồng thời, phải đáp ứng được mức điểm trong Comprehensive Ranking System (CRS) – Hệ thống tính điểm định cư Canada diện tay nghề được tính dựa trên tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, ngôn ngữ, và yếu tố khác. Các tỉnh và lãnh thổ có chương trình PNP riêng với yêu cầu về kinh nghiệm, trình độ học vấn và ngành nghề cụ thể của từng nơi.

05 Nhóm Phân Chia Theo Ngành Nghề

05 Nhóm Phân Chia Theo Ngành Nghề

Hầu hết các chương trình nhập cư Canada, chính phủ sẽ sử dụng NOC để quyết định xem một công việc hoặc loại kinh nghiệm làm việc có đáp ứng đủ điều kiện của họ hay không. Thông thường, các công việc “có kỹ năng” là những công việc có Kỹ năng NOC thuộc Loại 0, A hoặc B.
– Trình độ loại 0 (Skill type 0) là nhóm của những công việc quản lí. Nhóm này đòi hỏi bạn phải có trình độ cũng như bằng cấp ở mức độ cao.
– Trình độ cấp độ A (Skill level A) nhóm những công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao, đòi hỏi bạn phải tay nghề cao hoặc có bằng đại học chuyên ngành công việc đó.
– Trình độ cấp độ B (Skill level B) những công việc thuộc nhóm này là kĩ thuật hoặc nghề thủ công. Bạn phải có tay nghề và kinh nghiệm làm việc.
– Trình độ cấp độ C (Skill level C) là nhóm ngành nghề với những công việc trung gian. Bạn chỉ cần có bằng cấp 3 hoặc được thực tập tại những công ty, doanh nghiệp liên quan đến ngành nghề mà bạn sẽ nhập cư.
– Trình độ cấp độ D (Skill level D) nhóm ngành nghề lao động chân tay. Chỉ cần bạn có kinh nghiệm làm việc là được. (nguồn https://www.cic.gc.ca/)

Để được tư vấn chương trình phù hợp với đương đơn, cũng như hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ định cư Canada diện tay nghề cho bạn và gia đình một cách nhanh chóng và đầy đủ, vui lòng liên hệ ngay với Insight Immigration Consulting – Công ty tư vấn định cư Canada uy tín. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiện thực hoá giấc mơ định cư tại Canada.

Chia sẻ bài viết này

Facebook

Insight Immigration Consulting là công ty tư vấn định cư Canada được điều hành bởi Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada (The College). Chúng tôi mong muốn giúp bạn giải quyết mọi trăn trở trên con đường chinh phục giấc mơ định cư tại vùng đất mới.

Halle Dang - Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA TỪ
INSIGHT IMMIGRATION CONSULTING

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.