fbpx

Chân dung nữ CEO gốc Việt giữ vị trí cố vấn chuyên môn tại Hội đồng cố vấn di trú Canada

bai phong van halle dang tren Cafebiz
Mục lục nội dung

Bài viết được đăng tại https://cafebiz.vn/chan-dung-nu-ceo-goc-viet-giu-vi-tri-co-van-chuyen-mon-tai-hoi-dong-co-van-di-tru-canada-176240105163912171.chn

CafeBiz – Halle Dang – cố vấn chuyên môn tại Hội đồng cố vấn di trú Canada là đại diện người Việt duy nhất trong Hiệp đoàn cố vấn luật di trú tỉnh bang British Columbia tham dự Hội nghị nhập cư Canada 2023 diễn ra tại Vancouver (Canada) ngày 26/10 vừa qua.

Trường Đại Học British Columbia (Canada).

Bên cạnh việc điều hành công ty riêng, chị hiện đang nắm giữ vị trí cố vấn chuyên môn tại Hội đồng cố vấn di trú Canada và giảng viên luật tại trường đại học British Columbia (Canada).

Cơ duyên đến với lĩnh vực di trú – định cư Canada

Cô gái Halle Dang đặt chân đến đất nước xa lạ từ khi còn là một du học sinh cấp ba. Tốt nghiệp đại học, Halle Dang làm kỹ sư dầu khí tại tỉnh Alberta với công việc giám sát quy trình đặt bơm xuống giếng dầu tại các giàn khoan.

Chị Halle tốt nghiệp ngành kỹ sư dầu khí, là ngành mũi nhọn kinh tế của Canada

Khoảng hai năm sau, chị quyết định dừng công việc đầu tiên để chuyển về Vancouver sinh sống do yêu mến không khí nơi đây. Chị quay lại cuộc sống sinh viên và sau đó làm kế toán tại CPABC – Nơi đào tạo và cấp chứng chỉ CPA (chứng chỉ hành nghề cao cấp nhất ngành kế toán tại Canada). Nhưng chị tự cảm thấy công việc kế toán hay kỹ sư đều hơi đơn điệu với tính cách của mình.

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chị Halle Dang quyết định từ bỏ công việc kế toán và học chứng chỉ Luật di trú và quốc tịch tại Đại học British Columbia. Năm 2016, khi đạt được bằng RCIC – Cố vấn di trú có giấy phép tại Canada cũng là lúc chị bắt đầu con đường tư vấn di trú từ đó đến nay.

Cuối tháng 10 vừa rồi, chị Halle Dang vinh dự được lựa chọn vào Hiệp đoàn cố vấn luật di trú tỉnh bang British Columbia tại Hội nghị nhập cư Canada 2023. Trong tương lai, Halle Dang cùng với Weco Global – Đối tác độc quyền của chị trong mảng định cư, di trú Canada hy vọng sẽ tổ chức thêm nhiều sự kiện để có thể tiếp xúc, trao đổi và hỗ trợ nhiều hơn nữa trong lĩnh vực này.

Chị Halle Dang - cố vấn chuyên môn tại Hội đồng cố vấn di trú Canada
Chị Halle Dang – cố vấn chuyên môn tại Hội đồng cố vấn di trú Canada

Xem thêm bài viết: Review Định Cư Và Cuộc Sống Tại Canada – Cố Vấn Di Trú Halle Đặng.

Bí quyết cho dấu ấn thành công

Theo chuyên gia Halle Dang chia sẻ, điều cốt lõi để phát triển công việc chính là người cộng sự. Đặc biệt, văn hoá làm việc tại công ty cố vấn di trú và quốc tịch của chị luôn dựa trên mối quan hệ cộng sự gắn bó. Như tỷ phú Mỹ Warren Buffett đã nói một câu kinh điển – “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau“. Tại đây, mọi thành viên trong tổ chức đều coi trọng lẫn nhau, với mục tiêu hoàn thành công việc theo cách tốt nhất, phối hợp hiệu quả nhất để đạt được lợi ích tốt nhất cho công ty và khách hàng.

Chị Halle Dang cùng cộng sự luôn coi trọng và phối hợp với nhau hiệu quả nhất để đạt lợi ích tốt nhất cho công ty và khách hàng
Chị Halle Dang cùng cộng sự luôn coi trọng và phối hợp với nhau hiệu quả nhất để đạt lợi ích tốt nhất cho công ty và khách hàng

Làm trong lĩnh vực tư vấn, niềm vui và sự hài lòng của khách hàng cũng là động lực để chị và các cộng sự không ngừng hoàn thiện và phát triển cao hơn trong công việc. Hơn nữa, bản thân chị Halle Dang cũng là một người không ngại thử thách. Khi gặp những trường hợp khó, chị lại càng muốn làm để chứng tỏ bản thân.

Với cố vấn Halle Dang, chính hành trình định cư Canada của bản thân đã giúp chị nhanh nhạy hơn trong việc tư vấn. Từng là du học sinh, đi làm thuê rồi giờ vận hành doanh nghiệp riêng và tham gia giảng dạy, hành trình đó giúp chị Halle Dang đồng cảm được với khách hàng. Từ đó đưa ra những phương án cân bằng tốt nhất giữa khả năng và mong muốn của họ trên con đường định cư Canada.

Tầm nhìn nâng cao sự minh bạch và an toàn của thị trường

Hiện nay, thị trường tư vấn định cư Canada tại Việt Nam rất sôi động nhưng cũng khá nhiễu loạn. Theo dõi truyền thông sẽ thấy nhiều trường hợp bị mất tiền oan bởi nạn lừa đảo du học, đầu tư, đưa người lao động sang Canada trái phép… Chính vì vậy, cố vấn Halle Dang luôn hy vọng góp một phần để thay đổi thị trường tư vấn di trú Canada tại Việt Nam, giúp thị trường trở nên minh bạch và an toàn hơn.

Hơn thế nữa, chị bày tỏ mong muốn được quay lại Việt Nam nhiều hơn để giúp nhiều người Việt có cơ hội định cư phù hợp. Theo đó, chị đã lên kế hoạch và đang từng bước hiện thay đổi và hiện thực hoá điều đó.

Weco Global

Tại Canada, chị Halle và công ty vẫn luôn không ngừng hỗ trợ người Việt Nam đang định cư tại đây. Chị đã và đang phối hợp với nhiều đối tác uy tín trên khắp các tỉnh bang như Alberta, British Columbia, Ontario, Saskatchewan… để giúp người nhập cư nâng cao trình độ chuyên môn và ngôn ngữ, nhằm phục vụ cuộc sống và công việc suôn sẻ hơn. Đồng thời, chị cùng những cộng sự cũng luôn nhắc nhở họ phải nắm được những kiến thức luật pháp cơ bản để bảo vệ quyền lợi bản thân khi đi học, đi làm tại Canada. Trong tương lai, cố vấn Halle Dang mong muốn lập quỹ và tổ chức nhiều sự kiện nhằm phát triển cộng đồng Việt Nam tại Canada đoàn kết và lành mạnh hơn trong mắt người bản xứ.

Độc giả quan tâm tới định cư Canada liên hệ Weco Global để được tư vấn thông qua:

Website: wecoglobal.vn

Email: [email protected]

Zalo: +1604-401-7156

Ánh Dương – Theo Cafebiz.vn

Chia sẻ bài viết này

Facebook

Insight Immigration Consulting là công ty tư vấn định cư Canada được điều hành bởi Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada (The College). Chúng tôi mong muốn giúp bạn giải quyết mọi trăn trở trên con đường chinh phục giấc mơ định cư tại vùng đất mới.

Halle Dang - Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA TỪ
INSIGHT IMMIGRATION CONSULTING

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.