fbpx

So sánh các chương trình đầu tư Đề cử Tỉnh bang Canada

So sánh các chương trình đầu tư Đề cử Tỉnh bang Canada
Mục lục nội dung

Giới thiệu chương trình định cư Canada diện Đề cử Tỉnh bang

Giới thiệu chương trình định cư Canada diện Đề cử Tỉnh bang

Đầu tư định cư Canada diện Đề cử Tỉnh bang (Provincial Nominee Program – PNP) là một lựa chọn hấp dẫn để định cư tại Canada. Chương trình này cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada thu hút nhà đầu tư bằng cách yêu cầu họ đầu tư một số tiền vào kinh tế địa phương.

Mỗi tỉnh và vùng lãnh thổ có chương trình PNP riêng, với yêu cầu và tiêu chí đầu tư khác nhau. Thông thường, ứng viên đầu tư cần đáp ứng một mức tiền đầu tư tối thiểu và đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ, kinh nghiệm kinh doanh, và ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại địa phương đề cử.

Để giúp bạn nắm rõ hơn về các chương trình đầu tư tỉnh bang, dưới đây Insight Immigration Consulting giới thiệu bạn một số chương trình điển hình.

Chương trình Đầu tư Định cư BC (British Columbia-BC PNP Entrepreneur Immigration)

British Columbia cung cấp hai chương trình định cư phù hợp cho những người muốn định cư tại Canada thông qua đầu tư.

Chương trình Doanh nhân BC PNP của British Columbia (BC PNP Entrepreneur Immigration): Đối với những người muốn bắt đầu hoặc mua một doanh nghiệp tại British Columbia, chương trình này cho phép họ nộp đơn thường trú sau khi hoàn thành yêu cầu thỏa thuận hiệu suất kinh doanh. Thời gian hoàn thành yêu cầu thường mất từ 18-20 tháng và số tiền đầu tư tối thiểu yêu cầu là 200.000 đô la.

Chương trình Thử nghiệm Khu vực BC PNP của British Columbia (BC PNP Regional Pilot): Đối với những người muốn bắt đầu bằng một doanh nghiệp tại các cộng đồng vùng nhỏ của British Columbia, chương trình này cung cấp cơ hội nộp đơn xin thường trú sau khi hoàn thành yêu cầu thỏa thuận hiệu suất kinh doanh trong một năm. Số tiền đầu tư tối thiểu yêu cầu là 100.000 đô la, và đây là một trong những chương trình định cư thông qua đầu tư phổ biến nhất.

Xem thêm: 2 lựa chọn linh hoạt để định cư Canada diện PNP

Chương trình Định cư Doanh nhân Alberta

Diện Doanh nhân Nông thôn AAIP ở Alberta (AAIP Rural Entrepreneur Stream): Đây là chương trình dành cho những cá nhân muốn mua lại doanh nghiệp tại vùng nộp thôn Alberta. Số tiền đầu tư tối thiểu được yêu cầu là 100.000 USD. Sau 1 năm kinh doanh, họ sẽ được quyền nộp hồ sơ xin thường trú.

Diện Doanh nhân tốt nghiệp AAIP (AAIP Graduate Entrepreneur Stream): Dành cho sinh viên tốt nghiệp từ một trường cao đẳng hoặc đại học ở Alberta muốn điều hành hoặc bắt đầu kinh doanh trong tỉnh. Sau một năm hoạt động kinh doanh, ứng viên có thể nộp đơn xin PR. Khoản đầu tư tối thiểu cần thiết là 50.000 USD hoặc 100.000 USD.

Diện trang trại AAIP (AAIP Farm Stream): Dành cho những người có kinh nghiệm trồng trọt, có tài chính để quản lý, thành lập hoặc mua một trang trại ở Alberta. Khoản đầu tư tối thiểu cần thiết là 500.000 USD.

Chương trình Doanh nhân Saskatchewan:

Ngoài các chương trình định cư cho doanh nhân ở British Columbia, Alberta và Ontario, Saskatchewan cũng cung cấp các cơ hội đầu tư và định cư cho doanh nhân thông qua danh mục Doanh nhân SINP (Saskatchewan Immigrant Nominee Program).

Danh mục Doanh nhân SINP ở Saskatchewan: Đối với những người muốn mua hoặc đối tác trong một doanh nghiệp tại Saskatchewan, chương trình này cho phép họ nộp đơn xin thường trú. Số tiền đầu tư tối thiểu yêu cầu là 200.000 hoặc 300.000 đô la.

Danh mục Doanh nhân Quốc tế SINP ở Saskatchewan: Đối với những người tốt nghiệp từ một trường cao đẳng hoặc đại học tại Saskatchewan và muốn bắt đầu, mua và điều hành một doanh nghiệp tại đó, chương trình này cung cấp cơ hội định cư vĩnh viễn. Không có yêu cầu đầu tư tối thiểu.

Danh mục Chủ nông trại và Hoạt động SINP ở Saskatchewan: Đối với những người đã có kinh nghiệm sở hữu nông trại trước đó và muốn sở hữu và điều hành một trang trại tại Saskatchewan, chương trình này cung cấp cơ hội định cư vĩnh viễn. Số tiền đầu tư tối thiểu yêu cầu là 150.000 hoặc 300.000 đô la.

Diện Doanh nhân Ontario

Chương trình  dành cho chủ doanh nghiệp và doanh nhân đến tỉnh bang để thành lập, mua, điều hành doanh nghiệp hướng đến mục đích thường trú. Khoản đầu tư tối thiểu cần thiết là 200.000 USD hoặc 600.000 USD.

Chương trình Entrepreneur Pathways Manitoba:

Đề cử Doanh nhân Tỉnh bang Entrepreneur Pathways Manitoba ( (MPNP): chương trình phù hợp cho những cá nhân muốn mua hoặc thành lập doanh nghiệp  ở Manitoba với khoản đầu tư tối thiểu 150.000 USD hoặc 250.000 USD.

MPNP Farm Investor Pathway: dành cho những người có kinh nghiệm sở hữu trang trại và có ý định điều hành một trang trại ở vùng nông thôn Manitoba với mức đầu tư tối thiểu 300.000 USD

Diện Doanh nhân Tỉnh bang New Brunswick (New Brunswick Entrepreneurial Stream)

Dành cho những cá nhân muốn khởi nghiệp và điều hành một doanh nghiệp tại New Brunswick với số tiền đầu tư tối thiểu là 150.000 đô la.

Chương trình Doanh nhân Nova Scotia

Hạng mục Doanh nhân NSNP: dành cho các chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm hoặc nhà quản lý doanh nghiệp cấp cao muốn thành lập hoặc mua lại một doanh nghiệp ở Nova Scotia với mức đầu tư tối thiểu 150.000 USD

Hạng mục Doanh nhân tốt nghiệp quốc tế NSNP: dành cho những sinh viên mới tốt nghiệp của một trường đại học hoặc cao đẳng Nova Scotian đã thành lập hoặc mua lại một doanh nghiệp ở Nova Scotia và điều hành công ty trong ít nhất một năm.

Chương trình Đầu tư Quebec:

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Quebec: hiện đang tạm dừng cho đến ngày 1 tháng 4 năm 2023, với mức đầu tư tối thiểu là 1.200.000 USD

Chương trình Doanh nhân Quebec: dành cho những người muốn bắt đầu và điều hành một doanh nghiệp đổi mới ở Quebec với các yêu cầu đủ điều kiện khác nhau và mức đầu tư tối thiểu tùy theo các diện cụ thể.

Chương trình Công nhân Tự làm chủ Quebec: dành cho những người muốn hoạt động kinh doanh/làm việc tự do và chuyển đến Quebec với mức đầu tư tối thiểu là 25.000 USD hoặc 50.000 USD.

Kết luận

Đầu tư Đề cử Tỉnh bang (PNP)

Việc định cư thông qua chương trình Đầu tư Đề cử Tỉnh bang (PNP) không chỉ mang lại quyền định cư tại Canada, mà còn cung cấp nhiều lợi ích khác như cơ hội kinh doanh, tiếp cận thị trường Bắc Mỹ thông qua Hiệp định NAFTA (nay là USMCA), và sự hỗ trợ từ tỉnh hoặc vùng lãnh thổ trong việc khởi đầu kinh doanh.

Tùy vào khả năng đáp ứng điều kiện, bạn có thể lựa chọn bất kỳ chương trình đề cử tỉnh bang để định cư Canada.

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ băn khoăn nào, hãy liên hệ với Insight Immigration Consulting để được tư vấn 

Chia sẻ bài viết này

Facebook

Insight Immigration Consulting là công ty tư vấn định cư Canada được điều hành bởi Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada (The College). Chúng tôi mong muốn giúp bạn giải quyết mọi trăn trở trên con đường chinh phục giấc mơ định cư tại vùng đất mới.

Halle Dang - Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA TỪ
INSIGHT IMMIGRATION CONSULTING

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.