fbpx

Quy định mới về giờ làm việc dành cho sinh viên quốc tế (Kể từ 30 tháng 4, 2024)

Quy định mới về giờ làm việc dành cho sinh viên quốc tế (Kể từ 30 tháng 4, 2024)
Mục lục nội dung

Chính phủ Canada vừa đưa ra những quy định mới về giờ làm việc (bên ngoài khu vực trường học) dành cho các sinh viên quốc tế.

Chính sách tạm thời cho phép sinh viên làm việc hơn 20 giờ mỗi tuần bên ngoài trường học đã kết thúc vào ngày 30 tháng 4 năm 2024 và sẽ không được gia hạn. Từ mùa thu năm nay, sinh viên sẽ chỉ được phép làm việc ngoài trường 24 giờ mỗi tuần. Mục đích của sự thay đổi này là để sinh viên tập trung chủ yếu vào việc học tập, trong khi vẫn có cơ hội làm việc nếu cần thiết. Trong các kỳ nghỉ học, sinh viên sẽ được phép làm việc không giới hạn số giờ.

Vì sao lại có sự thay đổi này?

Quyết định điều chỉnh giờ làm việc (bên ngoài khu vực trường học) được đưa ra sau khi cân nhắc các nhu cầu của sinh viên, chính sách của các quốc gia khác và nghiên cứu cho thấy kết quả học tập bị ảnh hưởng khi sinh viên làm việc quá nhiều. Chính phủ muốn tạo ra sự cân bằng, cho phép sinh viên làm việc mà không ảnh hưởng đến kết quả học tập. Những quy định mới này cũng nhằm bảo vệ sinh viên quốc tế khỏi sự khó khăn về tài chính và duy trì chất lượng của các chương trình học tập cho sinh viên quốc tế.

Các nghiên cứu gần đây tại Mỹ và Canada chỉ ra rằng sinh viên làm việc hơn 28 giờ mỗi tuần sẽ có sự suy giảm về kết quả học tập và làm việc hơn 24 giờ mỗi tuần sẽ tăng khả năng bỏ học. Hầu hết các quốc gia đón nhận sinh viên quốc tế đều đặt ra giới hạn về số giờ làm việc của sinh viên trong thời gian học tập.

Các thay đổi khác trong chính sách cho du học sinh

Vào tháng 12 năm 2023, chính phủ Canada đã tăng ngưỡng chi phí sinh hoạt mà sinh viên phải đáp ứng để được cấp giấy phép du học, nhằm đảm bảo họ có đủ khả năng tài chính để sống tại Canada mà không phụ thuộc nhiều vào việc làm thêm. Bên cạnh đó, từ ngày 15 tháng 5 năm 2024 trở đi, sinh viên quốc tế bắt đầu theo học các chương trình cao đẳng của các trường kết hợp công-tư sẽ không đủ điều kiện để được cấp giấy phép làm việc sau tốt nghiệp PGWP.

Quá trình xác minh thư chấp nhận của trường (Letter of Acceptance – LOA) đã đạt được thành công, với gần 162,000 LOA được tiếp nhận và gần 142,000 LOA đã được xác nhận hợp lệ với các cơ sở giáo dục được chỉ định tại Canada (tính đến thời điểm tháng Năm, 2024). Quá trình này cũng góp phần nhằm đảm bảo chất lượng của các chương trình học dành cho sinh viên quốc tế.

Kết luận

Ở thời điểm hiện tại, có thể thấy được chính phủ Canada tiếp tục nỗ lực kiểm soát đầu vào và nâng cao chất lượng đầu ra của các chương trình học tập dành cho du học sinh, đồng thời đưa ra những chính sách phù hợp để hỗ trợ sinh viên ngoại quốc đạt được thành công tại Canada.

Nguồn: canada.ca

Chia sẻ bài viết này

Facebook

Insight Immigration Consulting là công ty tư vấn định cư Canada được điều hành bởi Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada (The College). Chúng tôi mong muốn giúp bạn giải quyết mọi trăn trở trên con đường chinh phục giấc mơ định cư tại vùng đất mới.

ã-removebg-preview (1)

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA TỪ
INSIGHT IMMIGRATION CONSULTING

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.