fbpx

Xu thế định cư Canada đến năm 2026: Mỗi năm cấp 500.000 visa

Xu thế định cư Canada đến năm 2026: Mỗi năm cấp 500.000 visa
Mục lục nội dung

Canada vừa công bố Kế hoạch Định cư Canada 2024-2026 và đặt mục tiêu cao để phát triển nền kinh tế. Mục tiêu là tăng số lượng dân nhập cư, chào đón 465.000 thường trú nhân vào năm 2023, 485.000 vào năm 2024 và 500.000 vào năm 2026. Kế hoạch cũng tập trung vào việc lấp đầy những thiếu hụt lao động trong các ngành chính và tăng cường nhập cư khu vực.

Năm ngoái, Canada đã chào đón hơn 485.000 người nhập cư – con số cao nhất từ trước đến nay. Sean Fraser, Bộ trưởng Sở Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada đã chia sẻ phương án nhập cư trong ba năm tới. “Kế hoạch định cư này sẽ giúp doanh nghiệp tìm được nhân công cần thiết, định hướng Canada vào một con đường sẽ góp phần vào thành công lâu dài. Bên cạnh đó, cũng cho phép Canada thực hiện cam kết bảo vệ người tị nạn khỏi bạo lực, chiến tranh, ngược đãi”, ông nói.

Xem thêm bài viết cơ hội định cư Canada cho người Việt

Những điểm nổi bật trong Kế hoạch Định cư Canada 2023-2026

Những điểm nổi bật trong Kế hoạch Định cư Canada 2023-2026
  • Tập trung lâu dài vào sự phát triển kinh tế, với hơn 60% số người nhập cư thuộc nhóm kinh tế vào năm 2026.
  • Sử dụng các tính năng mới trong hệ thống Express Entry để chào đón những người nhập cư có kỹ năng và trình độ cần thiết trong các ngành đang thiếu hụt lao động như chăm sóc sức khỏe, sản xuất, ngành xây dựng và STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học).
  • Tăng cường các chương trình khu vực để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động địa phương, thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh bang, Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương và Chương trình Thí điểm Nhập cư khu vực Nông thôn và phía Bắc.
  • Tái hợp gia đình nhanh chóng hơn.
  • Đảm bảo ít nhất 4,4% thường trú nhân mới ngoài Quebec là người nói tiếng Pháp.
  • Hỗ trợ cho các khủng hoảng toàn cầu bằng cách cung cấp nơi ở cho những người tị nạn.

Tập trung vào việc hỗ trợ nhập cư khu vực

Tập trung vào việc hỗ trợ nhập cư khu vực

Việc thu hút người mới đến từ các vùng khác nhau của đất nước, bao gồm các thị trấn nhỏ và cộng đồng nông thôn, là một ưu tiên cao trong kế hoạch của Canada.

Kế hoạch nhập cư Canada ưu tiên thu hút người nhập cư đến các thị trấn, cộng đồng nông thôn nhằm tăng cường hỗ trợ tỉnh và các vùng lãnh thổ. Từ đó, giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động và các vấn đề dân số trong vùng.

Sean Strickland, Giám đốc điều hành Liên đoàn Xây dựng Canada, biểu dương Kế hoạch Định cư Canada 20243-2026. “Lịch sử đã chứng minh rằng thông qua nhập cư, chúng ta đã có thể phát triển lực lượng lao động và xây dựng cơ sở hạ tầng của Canada. Tăng cường nhập cư kinh tế là một bước quan trọng để giải quyết sự thiếu hụt lao động trên toàn quốc và chúng tôi mong muốn tiếp tục làm việc chặt chẽ với Bộ trưởng Fraser và chính phủ liên bang để tìm ra những giải pháp cần thiết trong tương lai,” ông Strickland nói.

Từ năm 2016 đến 2021, hơn 1,3 triệu người nhập cư mới đã định cư thường trú tại Canada

Con số hơn 1,3 triệu người nhập cư gần đây này là con số cao nhất được ghi nhận trong cuộc điều tra dân số Canada. Để hỗ trợ ứng viên Định cư mới, đẩy nhanh quy trình xử lý và giảm thiểu tình trạng chồng chéo nhập cư do đại dịch, chính phủ tiếp tục tinh chỉnh và số hóa hệ thống nhập cư. Cải tiến đã được thực hiện trong năm qua để giải quyết các thách thức chính.

Kết luận

Như vậy, với xu thế nhập cư hiện nay tại Canada, đây chính là thời điểm thích hợp để những người có mong muốn đến Canada định cư có thể nộp hồ sơ.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với dịch vụ tư vấn Insight Immigration Consulting để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết này

Facebook

Insight Immigration Consulting là công ty tư vấn định cư Canada được điều hành bởi Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada (The College). Chúng tôi mong muốn giúp bạn giải quyết mọi trăn trở trên con đường chinh phục giấc mơ định cư tại vùng đất mới.

Halle Dang - Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA TỪ
INSIGHT IMMIGRATION CONSULTING

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.