fbpx

Những con đường bảo lãnh cha mẹ sang Canada nhanh nhất

Những con đường bảo lãnh cha mẹ sang Canada nhanh nhất
Mục lục nội dung

Nhiều cá nhân sau khi ổn định cuộc sống tại Canada, họ thường có mong muốn mang cha mẹ sang để có thể cùng nhau đoàn tụ, tận hưởng cuộc sống tươi đẹp, khí hậu trong lành tại xứ sở lá phong.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là hiện tại visa bảo lãnh cha mẹ định cư đã quá hạn ngạch. Vì vậy, cho dù bạn sở hữu quyền thường trú hay là công dân Canada thì cũng chưa thể nộp hồ sơ bảo lãnh. 

Mặc dù vậy, Canada có những giải pháp tạm thời để cha mẹ bạn có thể đến đất nước này cùng đoàn tụ với con cái. Tùy theo tình trạng cư trú của bạn, bạn có thể lựa chọn bảo lãnh cha mẹ theo những diện visa dưới đây.

Bảo lãnh cha mẹ sang Canada dưới tư cách du học sinh

Bảo lãnh cha mẹ sang Canada dưới tư cách du học sinh

Nếu bạn là du học sinh, bạn vẫn có thể mang cha mẹ sang Canada đoàn tụ. Dưới tư cách là một sinh viên quốc tế tại Canada, để có thể sắp xếp chuyến thăm, bạn có thể xin cho cha mẹ mình diện visa du lịch thông thường. Để đạt được visa này, bạn cần trải qua những quy trình dưới đây.

Chuẩn bị tài liệu cần thiết:

 • Cha mẹ bạn cần có hộ chiếu hợp lệ.
 • Cung cấp bằng chứng tài chính như báo cáo ngân hàng hoặc chi tiết về học bổng để chứng minh khả năng chi trả chi phí ở Canada.
 • Viết một lá thư mời chi tiết để mô tả mục đích và thời gian chuyến thăm, cũng như cam kết hỗ trợ cha mẹ trong suốt thời gian ở Canada.
 • Nếu bạn đang học tại Canada, bạn cần cung cấp thông tin về chương trình học và trường.

Xin Visa Du lịch Canada:

 • Quá trình xin visa du lịch Canada thường được thực hiện trực tuyến.
 • Để có thể nộp hồ sơ, bạn cần scan và tải các tài liệu lên hệ thống.
 • Thanh toán phí xin visa đúng hạn.
 • Nộp đơn xin visa trước thời điểm dự kiến để có đủ thời gian xử lý.

Nhận thị thực:

 • Sau khi hồ sơ được phê duyệt, cha mẹ sẽ nhận được thị thực được ghi trên hộ chiếu của họ, cho phép họ đến Canada trong thời gian quy định.

Quá trình nhập cảnh:

 • Chuẩn bị tài liệu cần thiết để quá trình nhập cảnh diễn ra suôn sẻ, bao gồm thư mời, thị thực và các tài liệu khác có thể yêu cầu.
 • Cha mẹ có thể phải trải qua cuộc phỏng vấn ngắn với quan chức nhập cảnh.

Bảo lãnh cha mẹ sang Canada dưới tư cách là người làm việc tạm thời

Bảo lãnh cha mẹ sang Canada dưới tư cách là người làm việc tạm thời

Nếu bạn là công nhân làm việc tại Canada tạm thời, bạn có đủ khả năng để bảo lãnh cha mẹ sang Canada. Tuy nhiên bạn cần đáp ứng đủ một số điều kiện dưới đây:

 • Giấy phép làm việc của bạn vẫn còn hạn.
 • Bạn chứng minh được khả năng tài chính có thể hỗ trợ cha mẹ trong thời gian họ ở Canada.
 • Bạn cần am hiểu tiêu chí đủ điều kiện để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, giúp quy trình bảo lãnh diễn ra suôn sẻ hơn. Hoặc bạn nên nhờ chuyên gia di trú Canada tư vấn.

Để bắt đầu quy trình bảo lãnh, bạn cần chuẩn bị một số tài liệu như: thư mời nêu chi tiết mục đích và thời gian chuyến thăm, bằng chứng về tình trạng việc làm của bạn, tài liệu chứng minh khả năng tài chính có thể hỗ trợ người được bảo lãnh, chi tiết về nơi cư trú của người bảo lãnh. Đảm bảo các tài liệu chứa thông tin chính xác và được cập nhật mới nhất.

Siêu thị thực – Cơ hội giúp thường trú nhân/công dân bảo lãnh cha mẹ sang Canada thời gian dài

Siêu thị thực Super Visa là một loại thị thực đặc biệt mà Canada ban hành giúp cha mẹ và ông bà của công dân hoặc người thường trú tại Canada đến Canada trong thời gian nhanh nhất. Điểm khác biệt của Super Visa so với thị thực du lịch thông thường là thời gian lưu trú kéo dài. Thời hạn của Super visa kéo dài đến 2 năm, nếu được gia hạn thì hạn sử dụng có thể lên đến 10 năm (tùy theo hiệu lực hộ chiếu).

Để bảo lãnh cha mẹ sang Canada theo Super visa, bạn cần cung cấp các bằng chứng về mối quan hệ, bao gồm thông tin chi tiết về gia đình, thư mời bảo lãnh, kế hoạch hỗ trợ chăm sóc cha mẹ và khả năng tài chính có thể hỗ trợ cha mẹ.

Quy trình nộp đơn Super visa tương tự như nộp đơn thị thực thông thường. Tuy nhiên, sau khi được phê duyệt người được bảo lãnh sẽ nhận được thư lưu trú thay vì thị thực thực truyền thống. Một điều cần lưu ý là khi sở hữu Super visa, bạn vẫn cần xin giấy phép du lịch điện tử (eTA) để vào Canada bằng đường hàng không.

Một cơ hội khác dành cho cha mẹ của thường trú nhân/công dân Canada đó là họ có thể đến Canada sống vĩnh viễn bằng còn đường bảo lãnh cha mẹ định cư. Lộ trình này mang lại triển vọng cho gia đình đoàn tụ lâu dài. Tuy nhiên hiện tại do chương trình không nhận thêm hồ sơ mới do hết hạn ngạch, do đó bạn cần thời gian để nộp hồ sơ.

Liên hệ với Insight Immigration Consulting

Nếu bạn muốn bảo lãnh cha mẹ định cư Canada nhanh nhất nhưng chưa am hiểu về quy trình cũng như luật di trú. Hãy liên hệ với công ty tư vấn định cư Canada Insight Immigration Consulting hay hôm nay để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết này

Facebook

Insight Immigration Consulting là công ty tư vấn định cư Canada được điều hành bởi Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada (The College). Chúng tôi mong muốn giúp bạn giải quyết mọi trăn trở trên con đường chinh phục giấc mơ định cư tại vùng đất mới.

Halle Dang - Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA TỪ
INSIGHT IMMIGRATION CONSULTING

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.