fbpx

Một số điều cần lưu ý khi định cư Canada theo diện kết hôn

Mục lục nội dung

Bên cạnh yêu cầu về mối quan hệ, bạn cũng cần chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để tự nuôi sống bản thân và gia đình tại Canada. Điều này có thể đòi hỏi bạn cung cấp thông tin về thu nhập, tài sản, tài khoản ngân hàng, và bất kỳ tài liệu nào khác liên quan đến tình hình tài chính của bạn. Mục đích của yêu cầu này là đảm bảo rằng bạn có khả năng tài chính để thích nghi và đáp ứng các yêu cầu sống tại Canada.

Đọc thêm bài viết về Chính sách định cư Canada diện kết hôn.

Một số thông tin cần lưu ý khi định cư Canada diện kết hôn

Một số thông tin cần lưu ý khi định cư Canada diện kết hôn

Để đáp ứng được những yêu cầu mà Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada quy định cho diện kết hôn. Bạn lưu ý một số điều sau đây.

Chuẩn bị bằng chứng và hồ sơ cá nhân

Khi sắp xếp bằng chứng về mối quan hệ hôn nhân trong hồ sơ định cư Canada diện kết hôn, bạn nên tổ chức và trình bày một cách rõ ràng và hiệu quả. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản.

  • Bạn nên chuẩn bị danh sách các bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của mình với vợ/chồng (người bảo lãnh). Danh sách này có thể bao gồm hình ảnh gia đình, hợp đồng thuê nhà chung, hóa đơn chung, tài liệu chứng minh tài sản chung, bất kỳ tài liệu pháp lý liên quan đến hôn nhân và có thể chứng minh tính chân thành, bền vững của mối quan hệ.
  • Sau khi đã có những tài liệu cần thiết, bạn nên sắp xếp chúng theo chủ đề nhằm tổ chức hồ sơ một cách hiệu quả. Ví dụ: Trong bộ hồ sơ, bạn cần chia danh mục tài liệu pháp lý, tài liệu tài chính, hình ảnh,…riêng ra từng phần. Điều này giúp nhân viên di trú có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin một cách thuận tiện.
  • Bạn cần soạn phụ lục. đánh số trang và kẹp hồ sơ bằng kẹp giấy, bìa cứng tránh trường hợp bị thất lạc một vài trang quan trọng. 
  • Trong việc trình bày bằng chứng, bạn cần có mô tả ngắn gọn, chú thích cho mỗi bằng chứng, giúp bằng chứng rõ ràng, dễ hiểu và làm rõ được mối quan hệ giữa các tài liệu trong hồ sơ.
  • Phiên dịch tài liệu (nếu cần): Nếu bất kỳ tài liệu nào trong hồ sơ của bạn không được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, bạn cần phiên dịch lại. Các giấy tờ này thường bao gồm giấy kết hôn, hợp đồng, hoặc bất kỳ tài liệu nào khác mà bạn muốn sử dụng để chứng minh mối quan hệ hôn nhân.

Xem thêm bài viết: Danh sách các hồ sơ định cư Canada quan trọng

Cách để tự tin khi trả lời phỏng vấn khi định cư Canada diện Kết hôn

Khi tham gia phỏng vấn định cư Canada diện kết hôn, việc trả lời câu hỏi một cách tự tin, chính xác và đầy đủ là rất quan trọng. Nếu bạn thể hiện tốt, viên chức lãnh sự sẽ có căn cứ để tin tưởng vào cuộc hôn nhân của bạn. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn trả lời phỏng vấn một cách hiệu quả:

  • Chuẩn bị trước: Bạn cần nghiên cứu và hiểu rõ quy trình định cư, yêu cầu, tiêu chí đánh giá. Khi bạn thật sự hiểu rõ, bạn sẽ có sự tự tin và đưa ra được những thông tin chính xác khi trả lời câu hỏi.
  • Trả lời trung thực và thẳng thắn: Sự thành thật chính là yếu tố quan trọng để tạo lòng tin đối với viên chức lãnh sự. Vì vậy bạn không nên cố gắng che đậy bất kỳ thông tin nào.
  • Sử dụng ví dụ và bằng chứng: Khi trả lời câu hỏi, bạn nên sử dụng ví dụ cụ thể và bằng chứng để chứng minh tính chân thành và bền vững của mối quan hệ hôn nhân. Cung cấp thông tin về các hoạt động chung, những nỗ lực cùng nhau trải qua khó khăn và thành tựu trong mối quan hệ.
  • Hãy thể hiện sự cởi mở và sẵn sàng chia sẻ thông tin về mối quan hệ hôn nhân của bạn. Tránh giữ lại thông tin quan trọng hoặc trả lời một cách không rõ ràng, vì điều này có thể tạo ra sự nghi ngờ từ phía nhân viên di trú.
  • Luôn giữ thái độ tự tin và lịch sự trong suốt quá trình phỏng vấn. 

Kiểm tra thông tin cá nhân

Trước khi nộp đơn, hãy kiểm tra lại thông tin cá nhân của bạn để đảm bảo rằng không có lỗi sai và thiếu sót nào. 

Những thông tin thường cần phải kiểm tra bao gồm: tên, ngày sinh, địa chỉ và các thông tin cá nhân có trong hồ sơ của bạn. Việc đảm bảo thông tin cá nhân chính xác sẽ giúp bạn  tránh những trở ngại không cần thiết trong quá trình định cư.

Vấn đề về sức khỏe khi định cư Canada diện kết hôn

Vấn đề về sức khỏe khi định cư Canada diện kết hôn

Canada có những yêu cầu đặc biệt về sức khỏe đối với những người định cư. Do đó bạn sẽ được IRCC yêu cầu kiểm tra sức khỏe và cung cấp hồ sơ y tế.

Khám sức khỏe định cư Canada có thể bao gồm kiểm tra y tế tổng quát, kiểm tra nhiễm trùng HIV, và tiêm phòng theo yêu cầu. Hãy đảm bảo rằng bạn nắm rõ yêu cầu và tuân thủ những yêu cầu sức khỏe của Canada để không gặp khó khăn trong quá trình định cư.

Chuẩn bị tâm lý

Quá trình định cư có thể có những áp lực và căng thẳng vì bạn phải trải qua những quy trình sàng lọc khắt khe. Do đó, bạn cần đảm bảo một tâm lý tự tin và tìm kiếm sự hỗ trợ từ chuyên gia tư vấn định cư khi cần thiết.

Kết luận

Như vậy, bạn biết rằng định cư Canada diện kết hôn cần chuẩn bị những gì, cách sắp xếp hồ sơ và trả lời phỏng vấn. Tuy nhiên, quy trình định cư sẽ có chút phức tạp nếu như bạn không am hiểu pháp lý. Vì vậy, công ty tư vấn định cư Canada uy tín Insight Immigration Consulting luôn sẵn sàng cùng bạn đồng hành trong suốt quá trình xin định cư.

Hãy liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết này

Facebook

Insight Immigration Consulting là công ty tư vấn định cư Canada được điều hành bởi Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada (The College). Chúng tôi mong muốn giúp bạn giải quyết mọi trăn trở trên con đường chinh phục giấc mơ định cư tại vùng đất mới.

Halle Dang - Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA TỪ
INSIGHT IMMIGRATION CONSULTING

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.