fbpx

Đãi cát tìm vàng trong thị trường tư vấn định cư Canada tại Việt Nam

Tại sao chọn Insight Immigration Consulting?
Mục lục nội dung

Bài viết được đăng tại https://vtv.vn/doi-song/dai-cat-tim-vang-trong-thi-truong-tu-van-dinh-cu-canada-tai-viet-nam-20231201114656576.htm

VTV.vn – Thị trường tư vấn định cư Canada được mở rộng, tuy nhiên hoạt động không theo quy chuẩn gây khó khăn cho cả người định cư và đơn vị tư vấn uy tín.

Chị Halle Dang (Hoài Đặng) – CEO Insight Immigration Consulting, cố vấn di trú cấp cao, đồng thời cũng là giảng viên trường đại học tỉnh British Columbia (UBC) cho biết: “Chính phủ Canada quy định chỉ có 3 đối tượng sau được cấp phép tư vấn di trú, đánh giá hoặc đại diện nộp hồ sơ di trú có thu phí: các RCIC tạm dịch là Chuyên gia tư vấn di trú Canada có giấy phép; các luật sư Canada đang hành nghề và là thành viên của Liên đoàn luật sư các tỉnh bang; và các công chứng viên Quebec. Trong đó, người có nhu cầu định cư Canada thường tìm đến RCIC khi xét về mức độ chuyên trách mảng di trú và chi phí tư vấn hợp lý.”

Chị Hoài Đặng - Cố vấn chuyên môn của Hội đồng cố vấn di trú Canada (CICC)
Chị Hoài Đặng – Cố vấn chuyên môn của Hội đồng cố vấn di trú Canada (CICC)

Xem thêm bài viết: Chân dung nữ CEO gốc Việt giữ vị trí cố vấn chuyên môn tại Hội đồng cố vấn di trú Canada

Ai cũng có thể là chuyên gia tư vấn

Tại Việt Nam có những cá nhân, tổ chức hoạt động khi không phải chuyên gia tư vấn có giấy phép hoặc luật sư thuộc liên đoàn luật sư các tỉnh bang Canada. Bởi không chịu sự giám sát của cơ quan quản lý có thẩm quyền Canada, không chịu ràng buộc về trách nhiệm và nghĩa vụ như những người được cấp phép hành nghề nên khi xảy ra sự cố, quyền lợi của khách hàng sẽ không được đảm bảo. Chúng ta đã thấy nhiều trường hợp các công ty lừa đảo, trục lợi khách hàng. Không ít người vì nhẹ dạ cả tin bị lừa mất tài sản hoặc tốn thời gian công sức nhưng bị từ chối nhập cảnh.

Nhiều người đã sập bẫy lừa đảo tư vấn định cư, lao động tại Canada
Nhiều người đã sập bẫy lừa đảo tư vấn định cư, lao động tại Canada

Trên thực tế, một số công ty cung cấp dịch vụ tư vấn tại Việt Nam nói rằng người của họ hoặc cộng sự ở Canada có giấy phép. Để tránh rủi ro, trong trường hợp này, khách hàng phải liên hệ được với người ở Canada nhằm xác minh người đó có liên kết với công ty tại Việt Nam hay không, kiểm tra trình trạng giấy phép của người đó vẫn đang có hiệu lực đồng thời xác nhận đấy chính là người đại diện chịu trách nhiệm làm hồ sơ cho mình.

Nhằm gia tăng nhận thức của người nhập cư, chính phủ Canada đã cảnh báo và hướng dẫn về các hành vi gian lận, lừa đảo thường gặp với thông tin dễ dàng tiếp cận trên trang web chính phủ.

Xem thêm: Nhận biết 5 dấu hiệu một công ty tư vấn định cư Canada lừa đảo

Những lời hứa hẹn phi thực tế

Để lôi kéo khách hàng, có những đơn vị quảng cáo rằng đảm bảo 100% đậu visa định cư Canada – đó là lời hứa hẹn phi thực tế. Quá trình xin nhập cư Canada rất phức tạp và có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng tới kết quả như là hoàn cảnh của người nộp hồ sơ, chương trình mà họ đang nộp hồ sơ và tình hình kinh tế của Canada…Chị Halle Dang chia sẻ rằng: “Trong suốt quá trình tuyển chọn và đào tạo ra các cố vấn di trú Canada, Hội Đồng (CICC) và chúng tôi, các giảng viên tại đây luôn nhất quán về việc đặt mục tiêu bảo vệ lợi ích cộng đồng và nâng cao sự hiểu biết của khách hàng lên làm mục tiêu hàng đầu. Các học viên phải hiểu được sứ mạng đó trước khi họ được cấp bằng RCIC làm việc trong lĩnh vực cố vấn về luật di trú và quốc tịch Canada. RCIC là những chuyên gia có đủ tư cách và trình độ để giúp người nhập cư gia tăng tỷ lệ thành công nhưng không thể kiểm soát quyết định của chính phủ Canada. RCIC có trách nhiệm cung cấp thông tin về quy trình nhập cư Canada, phân tích hồ sơ khách hàng để từ đó đánh giá mức độ khả thi với chương trình nhập cư nào, đưa ra phương hướng thiết thực, an toàn”.

Các học viên phải đặt mục tiêu nâng cao sự hiểu biết của khách hàng lên đầu trước khi được cấp bằng RCIC
Các học viên phải đặt mục tiêu nâng cao sự hiểu biết của khách hàng lên đầu trước khi được cấp bằng RCIC

Một loại hình định cư Canada rất phổ biến đó là thông qua các chương trình diện tay nghề. Khi sở hữu giấy phép lao động Canada, người lao động nhập cư được cấp visa tạm trú có thời hạn. Tuy nhiên, lợi dụng sự thiếu hiểu biết hoặc lười tìm hiểu thông tin của nhiều người, có những đơn vị tư vấn đã đánh tráo khái niệm rằng cứ có giấy phép lao động thì chắc chắn được cấp thẻ thường trú nhân – thẻ dành cho người nước ngoài định cư lâu dài và có nhiều quyền lợi như công dân Canada.

Xem thêm bài viết: Bước ngoặt cuộc đời với ngành Luật Di trú của Halle Dang

Tự bảo vệ bản thân khi làm việc với các đơn vị tư vấn

Khi làm việc với đơn vị tư vấn, bạn cần nghiên cứu và hiểu những rủi ro liên quan. Hãy nhớ rằng không có việc đảm bảo chắc chắn thành công nhưng bạn hoàn toàn có thể gia tăng cơ hội thành công với một kế hoạch cẩn thận và sự hỗ trợ của đơn vị tư vấn uy tín được cấp phép. Nhằm tận dụng được tối đa nguồn lực hỗ trợ này, CEO Insight Immigration Consulting cũng đã chỉ điểm một số lưu ý khi làm việc với các đơn vị tư vấn như sau:

Thứ nhất, hãy xác minh đơn vị tư vấn là thành viên của một tổ chức chuyên nghiệp được công nhận. Bạn có thể xác minh tư cách pháp lý của RCIC trên trang của đơn vị quản lý là Hội đồng cố vấn di trú Canada CICC

Thứ hai, hãy trao đổi với đơn vị tư vấn bằng văn bản để đảm bảo mọi quyền lợi của bạn đều được lưu giữ và có xác nhận ví dụ như biểu phí, các dịch vụ đảm bảo của họ… Nếu RCIC làm sai quy định, bạn có thể khiếu nại lên chính phủ Canada để đảm bảo quyền lợi của mình. Lúc này các văn bản có thể giúp ích cho bạn.

Cần lưu ý trao đổi với đơn vị tư vấn bằng văn bản để đảm bảo quyền lợi của mình
Cần lưu ý trao đổi với đơn vị tư vấn bằng văn bản để đảm bảo quyền lợi của mình

Thứ ba, đừng ngại ngần đặt câu hỏi với đơn vị tư vấn. RCIC có thể trả lời tất cả các câu hỏi về quy trình nhập cư Canada bởi để đảm bảo chuyên môn, RCIC cần trải qua khoá đào tạo dài hạn về kiến thức và đạo đức nghề nghiệp, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn và vượt qua bài thi của chính phủ Canada.

Thứ tư, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng bởi quá trình nhập cư vào Canada có thể rất phức tạp và tốn thời gian. Với sự hướng dẫn của đơn vị tư vấn, bạn hãy thu thập tất cả các tài liệu có liên quan và hoàn thành tất cả các bước cần thiết trong quá trình đăng ký.

Bằng cách làm theo những lời khuyên này, bạn có thể giảm thiểu tối đa những rủi ro và tăng cơ hội thành công trên con đường định cư tại Canada.

Tìm hiểu thông tin và đặt lịch hẹn với Insight Immigration Consulting qua website hoặc số Zalo +1604-401-7156

Theo VTV.vn

Chia sẻ bài viết này

Facebook

Insight Immigration Consulting là công ty tư vấn định cư Canada được điều hành bởi Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada (The College). Chúng tôi mong muốn giúp bạn giải quyết mọi trăn trở trên con đường chinh phục giấc mơ định cư tại vùng đất mới.

Halle Dang - Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA TỪ
INSIGHT IMMIGRATION CONSULTING

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.