fbpx

Vì Sao Nên Định Cư Canada? Những Điều Đặc Biệt Chỉ Có Tại “Xứ Sở Lá Phong”

Các hình thức định cư tại Canada
Mục lục nội dung

Canada không chỉ là quốc gia có diện tích lớn thứ hai thế giới, mà còn là một trong những nền kinh tế phát triển nhất, có hệ thống giáo dục hàng đầu, môi trường sống tốt và chế độ an sinh xã hội ấn tượng. Canada luôn chào đón mọi người từ khắp nơi trên thế giới muốn định cư tại đây và luôn nằm trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất với số lượng nhập cư đông mỗi năm.

Hơn thế nữa, Canada thường được xếp hạng là quốc gia tốt nhất thế giới để di cư đến, theo Anholt-Ipsos Nation Brands Index năm 2020. Vì vậy, nếu bạn đang xem xét việc định cư từ Việt Nam đến Canada, hãy đọc tiếp và khám phá tại sao mọi người lại chọn Canada để định cư.

Một Số Lý Do Nên Cân Nhắc Định Cư Canada

Lý do tại sao nên đinh cư tại Canada

1. Đất nước trung lập, đáng sống và an toàn

Canada được coi là một trong những điểm đến an toàn nhất trên thế giới. Theo báo cáo năm 2022 của công ty cung cấp bảo hiểm Berkshire Hathaway Travel Protection, Canada đứng thứ ba trong danh sách quốc gia an toàn nhất trên thế giới.Thành phố Montreal của Canada thậm chí được xem là thành phố an toàn số một trên thế giới. Hệ thống y tế đảm bảo và chế độ hỗ trợ cư dân đa dạng làm cho chính sách định cư của Canada càng trở nên hấp dẫn.

Canada là một quốc gia thuộc nhóm G7, có một nền kinh tế đa dạng, sáng tạo và tích hợp. Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, tài nguyên thiên nhiên phong phú và lực lượng lao động có trình độ cao trong các lĩnh vực như dầu khí, công nghệ thông tin, nông nghiệp và dịch vụ tài chính… làm cho Canada trở thành điểm đến thu hút nhà đầu tư.

2. Chi phí thuế và lạm phát thấp

Với hệ thống thuế ổn định và minh bạch, Chính phủ Canada xây dựng được lòng tin từ người dân và doanh nghiệp, sử dụng hiệu quả nguồn lực tài chính để phát triển kinh tế và xã hội. Lạm phát được duy trì ở mức thấp giúp bảo toàn sức mua của người dân và ổn định kinh tế, tạo môi trường thuận lợi cho người dân và nhà đầu tư.

Xem thêm bài viết: 5 thành phố ở Canada lọt top 100 thành phố đáng sống nhất thế giới

3. Chất lượng giáo dục hàng đầu

Canada nổi tiếng với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Mức đầu tư vào giáo dục sau trung học ở Canada là một trong những quốc gia cao nhất thế giới. Bên cạnh đó, các Đại học như Toronto, British Columbia, McGill và McMaster thường xếp hạng trong danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education.

4. Chính sách y tế và phúc lợi xã hội

Canada cam kết cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho công dân và cư dân thường trú. Điều này bao gồm cả dịch vụ y tế và cấp cứu. Mỗi tỉnh và lãnh thổ đều có chương trình sức khỏe riêng, cung cấp nhiều loại dịch vụ khác nhau.

5. Nền văn hóa đa sắc tộc

Dân cư ở Canada đến từ khắp nơi trên thế giới, mang theo sự đa dạng về văn hóa, ngôn ngữ và truyền thống. Chính sách định cư Canada khuyến khích và tôn trọng sự đa dạng này, tạo nền móng cho một xã hội hòa nhập và cởi mở.

6. Quyền lợi khi trở thành thường trú nhân tại Canada

  • Bảo lãnh cả gia đình định cư Canada.
  • Giữ song tịch và đảm bảo quyền tự do dân chủ của cả hai quốc gia.
  • Tự do đi lại, sinh sống và làm việc trên toàn lãnh thổ Canada và các nước thuộc khối thịnh vượng chung Anh Quốc.
  • Con cái được học tại trường công miễn phí đến hết trung học phổ thông và học đại học với mức học phí như người bản xứ (thấp hơn so với du học sinh).

Các Hình Thức Định Cư Tại Canada

Các hình thức định cư tại Canada

  • Express Entry – Định cư cấp độ Liên Bang dành cho lao động có kỹ năng: Giúp xếp hạng và chọn lọc các ứng viên có kỹ năng và kinh nghiệm để nhập cư vào Canada.
  • Start-up Visa – Định cư diện Doanh nhân cấp độ Liên Bang: Dành cho những người có nguyện vọng thành lập doanh nghiệp và định cư tại Canada.
  • Đề cử Tỉnh Bang – Định cư tại cấp độ Tỉnh Bang dành cho Doanh nhân và lao động có tay nghề cao: Cho phép các tỉnh bang và vùng lãnh thổ tự đề cử ứng viên định cư.
  • Học tập tại Canada – Định cư Canada sau du học, một trong những cách phổ biến để du học sinh có cơ hội trở thành thường trú nhân và sau đó là công dân Canada.
  • Bảo lãnh gia đình – Định cư diện đoàn tụ gia đình là chương trình nhập cư lớn thứ 2 trong số tất cả các chương trình định cư Canada mới nhất, cho phép bảo lãnh người thân sang Canada khi đáp ứng các yêu cầu nhất định.

Canada nằm trong danh sách các quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội định cư tại đất nước này hoặc muốn xây dựng cuộc sống ổn định và bền vững, hãy liên hệ trực tiếp với Insight Immigration Consulting – một công ty tư vấn định cư uy tín. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn trong việc đặt chân đến Canada với thời gian và chi phí tối ưu nhất.”

Chia sẻ bài viết này

Facebook

Insight Immigration Consulting là công ty tư vấn định cư Canada được điều hành bởi Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada (The College). Chúng tôi mong muốn giúp bạn giải quyết mọi trăn trở trên con đường chinh phục giấc mơ định cư tại vùng đất mới.

Halle Dang - Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA TỪ
INSIGHT IMMIGRATION CONSULTING

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.