fbpx

Định cư Canada 2024 – 4 con đường để xin Thẻ xanh

Định cư Canada 2024 - 4 con đường để xin Thẻ xanh
Mục lục nội dung

Canada đặt mục tiêu đón 1.4 triệu người nhập cư trong năm 2024 – 2026. Đây là một con số kỷ lục, cao hơn nhiều so với mục tiêu nhập cư của Canada trong những năm trước. Mục tiêu này nhằm đáp ứng nhu cầu lao động của Canada, đồng thời giúp tăng trưởng kinh tế và đa dạng hóa dân số. 

Có nhiều cách để định cư Canada, bài viết dưới đây sẽ đề cập đến 5 con đường phổ biến để đạt được thẻ thường trú nhân Canada.

Các lựa chọn để nhập cư vào Canada năm 2024

Các lựa chọn để nhập cư vào Canada năm 2024

Chương trình Express Entry

Chương trình Express Entry là chương trình nhập cư kinh tế của Canada, cho phép người lao động có kỹ năng và kinh nghiệm đến Canada định cư sống và làm việc. Chương trình được thiết kế nhằm giúp Canada thu hút và tuyển dụng những người nhập cư có thể đóng góp cho nền kinh tế và xã hội của đất nước.

Cách thức hoạt động: Express Entry lựa chọn ứng viên dựa trên việc đánh giá các yếu tố như trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp,…

Hệ thống đánh giá này được gọi là Comprehensive Ranking System, xếp hạng của một cá nhân sẽ dựa trên thang điểm của mỗi yếu tố. Các ứng viên đạt điểm số tối thiểu theo yêu cầu sẽ được mời nộp hồ sơ xin thường trú.


Trong hạng mục Express Entry có nhiều chương trình phụ, các danh mục này được đề cập rõ hơn trong bài giải thích về hệ thống Express Entry

Ngoài ra, chương trình Express Entry cho phép các tỉnh và lãnh thổ cá nhân tuyển dụng ứng viên phù hợp thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh bang tỉnh, đảm bảo đáp ứng nhu cầu thị trường lao động.

Bảo lãnh gia đình

Đoàn tụ gia đình là một khía cạnh quan trọng của chính sách nhập cư của Canada. Công dân và thường trú nhân Canada có thể tài trợ cho người thân định cư Canada. Để đủ điều kiện bảo lãnh người thân, bạn phải là công dân hoặc thường trú nhân Canada.

Diện bảo lãnh nhập cư thân nhân trực hệ (vợ/chồng và con cái dưới 22 tuổi) là vẫn đang hoạt động. Tuy nhiên, đối với diện bảo lãnh cha mẹ, ông bà số lượng hồ sơ nộp vào đã quá hạn ngạch, vì vậy để họ có thể vào Canada sống tạm thời, cần xin Super Visa (Siêu Visa).

Nghiên cứu kỹ hơn về điều kiện định cư diện bảo lãnh gia đình, hãy đọc bài viết: 3 Diện Định Cư Canada Cho Cả Gia Đình Và Chính Sách Bảo Lãnh.

Chương trình Đề cử Tỉnh bang Tỉnh (PNP)

Định cư Canada thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh bang đang được nhiều cá nhân lựa chọn để trở thành thường trú nhân. Hầu hết các chương trình này yêu cầu ứng viên có sự gắn bó và mong muốn định cư tại tỉnh bang. 

Ngoài ra, một số chương trình sẽ yêu cầu ứng viên có lời mời làm việc từ nhà tuyển dụng có điều kiện tại tỉnh bang.

Xem thêm bài viết: Định Cư Canada Diện PNP (Đề cử Tỉnh bang): Cách Hoạt Động

Đầu tư Nhập cư Canada

Danh mục Đầu tư Định cư Canada dành cho những Doanh nhân muốn đầu tư để trở thành thường trú nhân. 

Theo chương trình này, Canada cho phép những người có kinh nghiệm kinh doanh đầu tư vào nền kinh tế Canada,  đóng góp vào sự phát triển và thịnh vượng chung của Canada. 

Có hai chương trình nhà đầu tư ở Canada: Chương trình Nhà đầu tư Liên bang và Các diện Đầu tư Canada tại Tỉnh bang. Cả hai chương trình này có một số điểm tương đồng và yêu cầu ứng viên có tổng tài sản ròng cao và đầu tư số tiền tối thiểu theo quy định vào một quỹ đầu tư được phê duyệt trong giai đoạn 5 năm. Nhà đầu tư nhập cư có thể đưa vợ/chồng và con cái cùng định cư tại Canada, với tư cách là người phụ thuộc trong hồ sơ xin định cư.

Kế hoạch Mức nhập cư Canada 2024-2026

Kế hoạch Mức nhập cư Canada 2024-2026

Canada hàng năm dự định phê duyệt hàng trăm ngàn đơn nhập cư. Kế hoạch cụ thể năm 2024 – 2026 được IRCC đề ra là sẽ tiếp nhận hơn 1 triệu thường trú nhân vào Canada sinh sống. Dưới đây là bảng thống kê chi tiết:

Năm Số lượng người nhập cư dự kiến
2024 430.000 – 532.000
2025 442.000 – 550.000
2026 442.000 – 550.000

Kết luận

Dựa trên số liệu thống kê của Chính phủ Canada năm 2024 và những năm tiếp theo chúng ta thấy rằng Canada đang nỗ lực duy trì chính sách nhập cư và tích cực thúc đẩy phê duyệt các hồ sơ nộp vào. Đây chính là thời điểm thuận lợi để bạn nộp hồ sơ định cư Canada.

Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào, hãy liên hệ với công ty tư vấn định cư Canada Insight Immigration Consulting để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết này

Facebook

Insight Immigration Consulting là công ty tư vấn định cư Canada được điều hành bởi Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada (The College). Chúng tôi mong muốn giúp bạn giải quyết mọi trăn trở trên con đường chinh phục giấc mơ định cư tại vùng đất mới.

Halle Dang - Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA TỪ
INSIGHT IMMIGRATION CONSULTING

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.