fbpx

Top 3 Điều Quan Trọng Về Định Cư Canada Cho Cả Gia Đình

Các hình thức định cư Canada
Mục lục nội dung

Canada được biết đến là một trong quốc gia được đánh giá có chất lượng sống cao và nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, không chỉ nổi tiếng bởi có chính sách nhập cư mở cửa thu hút các lao động, doanh nhân và nhà đầu tư, mà còn cung cấp các cơ hội cho toàn bộ gia đình dưới hình thức bảo lãnh người thân định cư Canada. Hình thức này đòi hỏi công dân hoặc thường trú nhân Canada đứng ra bảo lãnh người thân và tuân thủ các quy định của Luật Di Trú Canada.

Do mục tiêu mở cửa nhập cư của Chính phủ Canada trong những năm qua, số lượng công dân từ nhiều quốc gia khác đến Canada để định cư ngày càng gia tăng. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những điểm quan trọng cần biết về chính sách định cư ở Canada cho cả gia đình.

1. Các Hình Thức Bảo Lãnh Người Thân

Các hình thức bảo lãnh người thân định cư Canada

  • Bảo lãnh người phối ngẫu (không phân biệt giới tính) có quan hệ chung sống như vợ chồng từ 1 năm trở lên.
  • Bảo lãnh người thân khác (cô/dì/chú/bác/anh chị em họ) trong trường hợp không còn người thân nào khác trong các diện kể trên còn sống và cũng không có người thân nào đang sinh sống tại Canada theo diện công dân hoặc thường trú nhân.
  • *Điều kiện bảo lãnh người thân sang định cư ở Canada:
  • Độ tuổi từ 18 trở lên.
  • Có hộ chiếu Canada 5 năm hoặc 10 năm hợp lệ hoặc hộ chiếu hết hạn không quá 1 năm.
  • Có quốc tịch Canada (Canadian citizen) hoặc là thường trú nhân Canada (PR), đang sinh sống tại Canada và vẫn tiếp tục sống ở đây trong thời gian tiến hành thủ tục bảo lãnh.
  • Công dân Canada đang sinh sống ở nước ngoài muốn bảo lãnh vợ/chồng, con cái và sẽ quay về Canada khi người thân được bảo lãnh sang định cư.
  • Tài chính đảm bảo, có mức thu nhập trong 12 tháng gần nhất đạt tiêu chuẩn tối thiểu do Bộ Di Trú quy định.

Xem thêm bài viết: Tâm lý cần chuẩn bị khi cả gia đình sang định cư Canada

2. Ưu Điểm Định Cư Canada Diện Gia Đình

  • Tỉ Lệ Đậu Hồ Sơ Cao: Hệ thống định cư Canada được thiết kế công bằng, khách quan và có các tiêu chí xem xét cụ thể bao gồm: trình độ học vấn, kỹ năng lao động và tài chính.
  • Thủ Tục Nhanh, Gọn: Quy trình định cư tại Canada được thiết kế để linh hoạt và hiệu quả, giúp giảm thời gian xử lý hồ sơ. Các công đoạn từ nộp hồ sơ đến nhận kết quả thường diễn ra một cách nhanh chóng.
  • Chi Phí Hợp Lý: So với một số quốc gia khác, chi phí định cư tại Canada được xem là tối ưu hơn cho một cuộc sống chất lượng.

3. Sự Hấp Dẫn Về Chính Sách Định Cư Ở Canada

Sự hấp dẫn về chính sách định cư Canada

  • Tính công bằng và minh bạch: Hệ thống định cư ở Canada được thiết kế để đảm bảo sự công bằng và minh bạch. Quy trình đánh giá rõ ràng và thông tin được công khai.
  • Chất lượng cuộc sống cao: Canada nổi tiếng với chất lượng cuộc sống vượt trội, bao gồm các yếu tố về môi trường an toàn, chăm sóc y tế và giáo dục chất lượng. Hệ thống an sinh xã hội phát triển giúp đảm bảo sự ổn định cho gia đình.
  • Tương tác văn hóa đa dạng: Canada là một trong những quốc gia đa văn hóa, tôn trọng và khuyến khích sự đa dạng văn hóa tạo cơ hội hòa nhập và xây dựng một cộng đồng đa dạng.
   Định cư Canada là một quá trình dài hơi đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng về cả chi phí và quy trình. Chọn một đơn vị tư vấn uy tín như Insight Immigration Consulting có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn định cư Canada chất lượng, hiệu quả và chi phí hợp lý, để bạn và gia đình có thể thực hiện ước mơ của mình một cách suôn sẻ.”

Chia sẻ bài viết này

Facebook

Insight Immigration Consulting là công ty tư vấn định cư Canada được điều hành bởi Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada (The College). Chúng tôi mong muốn giúp bạn giải quyết mọi trăn trở trên con đường chinh phục giấc mơ định cư tại vùng đất mới.

Halle Dang - Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA TỪ
INSIGHT IMMIGRATION CONSULTING

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.