fbpx

Hoàn Thành Kế Hoạch Định Cư Canada Sẽ Cần Những Chi Phí Nào?

Các khoản chi phí định cư Canada
Mục lục nội dung

Canada là một trong những quốc gia được xem là điểm đến lý tưởng trên thế giới và thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên từ khắp nơi. Đất nước này còn nổi tiếng với hệ thống pháp luật minh bạch, môi trường sống an toàn và nhiều ưu điểm khác. Với chi phí định cư Canada không quá cao, nhiều người đã chọn Canada là nơi họ muốn xây dựng cuộc sống ổn định và lâu dài. Vậy để định cư Canada, bạn cần chuẩn bị những khoản chi phí nào?

Hãy cùng tìm hiểu về các loại chi phí chung cần thiết khi định cư Canada. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng chi phí cụ thể có thể thay đổi tuỳ theo loại hình định cư và các yêu cầu cụ thể khác mà bạn lựa chọn.

Các Loại Chi Phí Định Cư Canada

Các khoản chi phí định cư Canada

Chi phí định cư Canada có thể biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, do đó khó để xác định một con số cụ thể. Thông thường, khi bạn muốn định cư Canada, bạn sẽ cần chuẩn bị tiền để chi trả các khoản phí cụ thể sau đây. (Lưu ý rằng đây chỉ là mức chi phí tham khảo và có thể thay đổi tuỳ theo nhu cầu của bạn).

1. Các khoản chi phí ban đầu liên quan đến hồ sơ, giấy tờ

 • Phí đăng ký hồ sơ định cư: Trước tiên, bạn cần phải chi trả các phí liên quan đến visa (Visa Du học, Visa Lao động, Visa Thương mạiVisa Gia đình). . Tiếp theo đó là chi phí đăng ký khi nộp hồ sơ định cư.
 • Phí kiểm tra y tế và an ninh: Để đảm bảo bạn đủ sức khỏe tốt và không đe dọa an ninh quốc gia, bạn có thể phải chịu các chi phí liên quan đến các kiểm tra y tế và an ninh.
 • Đối với diện đầu tư, bạn cần đầu tư không hoàn lại cho Chính phủ Canada là 220.000 USD.
 • Đối với diện du học, có thể thêm các khoản học phí liên quan (tuỳ theo trường) cũng như phí nhà ở phụ thuộc vào tỉnh bang
 • Chi phí tham quan trước khi định cư (nếu áp dụng): Trước khi quyết định định cư tại Canada, có thể bạn muốn thực hiện một chuyến tham quan để tìm hiểu thêm về điều kiện sống và môi trường làm việc tại đó. Điều này có thể gây ra các khoản chi phí liên quan đến vé máy bay, chỗ ở và thực phẩm.

2. Các phí liên quan đến sinh hoạt

 • Khoản tiền dự trữ ban đầu: Một số tỉnh hoặc lãnh thổ có yêu cầu bạn phải có một khoản tiền dự trữ ban đầu để đảm bảo bạn có khả năng tự cân bằng tài chính khi đến Canada.
 • Sinh hoạt phí thường ngày: Chi phí ăn uống là khoản bắt buộc hằng ngày và tùy thuộc vào số lượng người và bữa ăn. Phí ăn dao động khoảng 350 CAD/tháng. Mặt khác, chi phí mua sắm quần áo không nên vượt quá 10% tổng thu nhập hàng tháng.
 • Chi phí định cư ban đầu: Khi bạn đến Canada, bạn cần phải chuẩn bị cho chi phí ban đầu như chỗ ở tạm thời, tiền thuê nhà và các vật dụng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. Số tiền cần có để trang trải cho năm đầu tiên khi qua định cư Canada là ít nhất 20,000 CAD, tùy vào số lượng thành viên gia đình mà số tiền này sẽ tăng lên.
 • Chi phí nhà ở: Hầu hết người dân Canada dành khoảng 35 – 50% thu nhập của họ cho nhà ở và các dịch vụ tiện ích khác.
 • Nếu bạn thuê nhà: Bạn phải chi trả tối thiểu 350 USD/tháng cho một căn phòng nhỏ hoặc 2.000 USD/tháng cho một căn nhà.
 • Nếu bạn mua nhà: Bạn sẽ phải chi trả tiền điện, nước, dịch vụ điện thoại, sưởi ấm nhà vào mùa đông và nhiều loại phí dịch vụ khác nếu bạn sống trong chung cư.
 • Bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe: Bạn cần xem xét việc mua hoặc đăng ký bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe cho gia đình của bạn. Tuy nhiên, một số khu vực ở Canada không yêu cầu mua bảo hiểm y tế bắt buộc cho người nhập cư trong 3 tháng đầu. Do đó, bạn nên liên hệ với Bộ y tế khu vực mình sống để có thông tin chính xác nhất.

Vì Sao Nên Lựa Chọn Định Cư Canada?

Vì sao nên lựa chọn định cư Canada

Với chi phí định cư không quá cao, Canada đang trở thành điểm đến ưa thích cho những người muốn bắt đầu cuộc sống mới dễ dàng hơn. Và không thể không nhắc để một trong những lý do quan trọng mà bạn nên lựa chọn Canada để định cư, đó là chất lượng cuộc sống cao và hệ thống giáo dục xuất sắc.

Hệ thống chăm sóc sức khoẻ và an sinh xã hội tại Canada chú trọng hỗ trợ cuộc sống của người dân được đảm bảo và khỏe mạnh. Không chỉ vậy, Canada còn cung cấp các cơ hội học tập bình đẳng cùng cơ hội phát triển sự nghiệp cho cả người định cư và con cái họ.

Ngoài ra, Canada cũng nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, từ rừng cây lâu năm, dãy núi Rocky 4800km, đến các thành phố hiện đại và đường bờ biển dài nhất thế giới. Điều này tạo ra môi trường sống đa dạng và đáng sống, thu hút nhiều người khắp nơi trên thế giới.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về các thông tin định cư tại Canada, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại Insight Immigration Consulting với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ tận tình hỗ trợ bạn từ A-Z.

Chia sẻ bài viết này

Facebook

Insight Immigration Consulting là công ty tư vấn định cư Canada được điều hành bởi Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada (The College). Chúng tôi mong muốn giúp bạn giải quyết mọi trăn trở trên con đường chinh phục giấc mơ định cư tại vùng đất mới.

Halle Dang - Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA TỪ
INSIGHT IMMIGRATION CONSULTING

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.