fbpx

Các Câu hỏi thường gặp về Định cư Canada

Các Câu hỏi thường gặp về Định cư Canada
Mục lục nội dung

Thường trú nhân Canada là gì?

Thường trú nhân Canada là gì?

Thường trú nhân Canada là người nước ngoài đã được chính phủ Canada cấp quyền cư trú và làm việc tại Canada vĩnh viễn. Họ được hưởng nhiều đặc quyền, bao gồm quyền sống và làm việc ở bất kỳ nơi nào tại Canada, quyền truy cập vào dịch vụ chăm sóc sức khỏe và xã hội, quyền bảo vệ pháp lý, và quyền xin trở thành công dân Canada sau một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, họ cũng có một số hạn chế, bao gồm không có quyền bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử Canada.

Yêu cầu để nhập cư vào Canada là gì?

Mỗi chương trình nhập cư Canada đều có những tiêu chí riêng, bao gồm trình độ học vấn, kỹ năng ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc, và các yếu tố khác. Để đảm bảo có đủ điều kiện, hãy kiểm tra kỹ các yêu cầu của chương trình mà bạn đang quan tâm.

Khi nộp đơn, bạn sẽ cần cung cấp một số tài liệu để xác minh các thông tin trên. Các loại tài liệu cần thiết có thể bao gồm bằng cấp, chứng chỉ, bảng điểm, thư giới thiệu, thư xin việc, và giấy tờ chứng minh nhân thân.

Loại tài liệu cần thiết sẽ khác nhau tùy thuộc vào chương trình nhập cư. Ví dụ, chương trình nhập cư diện kinh tế có thể yêu cầu bạn nộp bằng cấp và chứng chỉ nghề nghiệp, trong khi chương trình nhập cư diện đoàn tụ gia đình có thể yêu cầu bạn nộp giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh.

Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để định cư Canada

Chi phí nhập cư Canada thường dao động có thể dao động tùy theo quy mô gia đình. Bạn có thể tham khảo bài viết Chi phí cần chuẩn bị và các vấn đề tài chính định cư Canada để biết thêm chi tiết.

Cơ quan nào xử lý hồ sơ xin nhập cư Canada?

Sở Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) là cơ quan ban hành các chính sách nhập cư và tiến hành các bước xử lý trong quy trình nhập cư. Họ cũng có những chương trình hỗ trợ người mới đến Canada định cư. Bên cạnh đó, những thủ tục liên quan đến nhập tịch, giấy tờ du lịch (như hộ chiếu) cũng được xử lý tại IRCC.

Có giới hạn về độ tuổi định cư Canada không?

Không có giới hạn về độ tuổi trong các chương trình nhập cư Canada. Tuy nhiên, hầu hết những ứng viên trong độ tuổi 25 – 35 sẽ đạt được điểm cao nhất, theo thang điểm của Comprehensive Ranking System

Điều này không có nghĩa là những ứng viên lớn tuổi không được chọn. Nếu họ đạt kinh nghiệm, kỹ năng và khả năng ngôn ngữ tốt, có thể bù trừ cho điểm số của độ tuổi.

Xem thêm bài viết: Chiến lược tăng điểm định cư Canada trong thời gian ngắn 

Định cư Canada dễ hay khó?

Định cư Canada dễ hay khó?

Với hơn 80 chương trình nhập cư, Canada cung cấp nhiều cơ hội cho tất cả các ứng viên. Tuy nhiên, di cư đến một quốc gia mới không phải là điều dễ dàng.

Để được nhập cư vào Canada, bạn cần đáp ứng các tiêu chí của chương trình nhập cư mà bạn đã chọn. Các tiêu chí này có thể bao gồm trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng ngôn ngữ, và các yếu tố khác. Bạn cũng cần nộp một bộ hồ sơ đầy đủ và chính xác, bao gồm các giấy tờ chứng minh bạn đáp ứng các tiêu chí.

Một số chương trình nhập cư yêu cầu nhiều giấy tờ và tài liệu hơn các chương trình khác. Ví dụ, chương trình nhập cư diện kinh tế thường yêu cầu nhiều tài liệu hơn chương trình nhập cư diện đoàn tụ gia đình.

Để đảm bảo về tiến độ cũng như sự chính xác trong quá trình làm thủ tục nhập cư, bạn nên thuê một chuyên gia di trú. Họ sẽ là người liên lạc của bạn với chính phủ, quản lý việc nộp đơn và tư vấn về những giấy tờ bạn cần, những giấy tờ nên bao gồm và những giấy tờ không nên cung cấp.

Tôi có cần có kinh nghiệm làm việc để định cư Canada không?

Không phải chương trình nào cũng yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Có một số chương trình nhập cư dành cho những người không có kinh nghiệm làm việc, chẳng hạn như diện đoàn tụ gia đình.

Bạn mong muốn giải đáp tất cả các câu hỏi về định cư Canada?

Định cư Canada có những vấn đề phức tạp xoay quanh nó. Bạn sẽ gặp phải những vấn đề xung quanh thủ tục và pháp lý, vì vậy nếu có bất cứ băn khoăn nào, đừng ngần ngại gửi câu hỏi về Insight Immigration Consulting để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết này

Facebook

Insight Immigration Consulting là công ty tư vấn định cư Canada được điều hành bởi Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada (The College). Chúng tôi mong muốn giúp bạn giải quyết mọi trăn trở trên con đường chinh phục giấc mơ định cư tại vùng đất mới.

Halle Dang - Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA TỪ
INSIGHT IMMIGRATION CONSULTING

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.