fbpx

5 Lý do hồ sơ định cư Canada diện Startup bị từ chối

5 Lý do hồ sơ định cư Canada diện Startup bị từ chối
Mục lục nội dung

Chương trình định cư Canada diện Startup (Khởi nghiệp) dành cho nhiều cá nhân muốn qua Canada khởi nghiệp hướng đến mục đích định cư. 

Chương trình này phù hợp với nhiều cá nhân, bao gồm doanh nhân, giới nhà giàu, người khởi nghiệp và những cá nhân có kỹ năng chuyên môn cao.

Để được cấp visa định cư tại Canada thông qua chương trình Khởi nghiệp, bạn cần tuân thủ một số tiêu chí, yêu cầu và các quy trình nhập cư. Điều này bao gồm việc chuẩn bị các tài liệu chi tiết chứng minh tính khả thi của dự án. 

Nếu bạn nộp đơn không đầy đủ, không chính xác hoặc không đáp ứng yêu cầu, hoặc nếu có thông tin bất lợi trong quá trình kiểm tra lý lịch, có thể dẫn đến hồ sơ bị hoãn hoặc bị từ chối.

Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến hồ sơ xin định cư Canada diện Khởi nghiệp bị từ chối.

Tài liệu không đầy đủ

Tài liệu không đầy đủ

Nguyên nhân chính thường dẫn đến việc hồ sơ định cư Canada diện Startup bị từ chối là do thiếu các tài liệu cần thiết. Ngoài ra, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ tuy nhiên có tồn tại sai sót nhỏ cũng khiến cho hồ sơ bị hoãn xử lý hoặc bị từ chối đơn. 

Để giảm thiểu rủi ro, người nộp đơn xin định cư diện khởi nghiệp cần nắm rõ danh sách các tài liệu cần thiết của hồ sơ. Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung thêm các tài liệu hỗ trợ ngay cả khi các tài liệu này không nằm trong danh sách hồ sơ chính thức. Các tài liệu bổ sung có giá trị sẽ là bằng chứng tăng khả năng phê duyệt hồ sơ.

Xem thêm bài viết: Thủ Tục Nhập Cảnh Và Hồ Sơ Cần Chuẩn Bị Để Nhập Cư Canada

Kế hoạch kinh doanh không khả thi

Việc hồ sơ định cư Canada diện Startup bị từ chối thường xảy ra khi kế hoạch kinh doanh không đạt đủ mức độ cạnh tranh và tính khả thi. 

Một kế hoạch kinh doanh khả thi cung cấp cho các nhà quản lý di trú Canada cái nhìn chi tiết về ý tưởng kinh doanh của bạn, cách thức thực hiện và tiềm năng phát triển trong tương lai. Điều này bao gồm nghiên cứu thị trường, phân tích cạnh tranh, chiến lược tiếp thị và bán hàng, dự báo tài chính và kế hoạch mở rộng. Kế hoạch kinh doanh cũng cần chứng minh rằng doanh nghiệp của bạn có thể đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Canada và thúc đẩy việc tạo ra việc làm và tăng trưởng kinh tế.

Để đạt được thành công trong việc xin định cư Canada diện Startup, bạn cần chắc chắn rằng kế hoạch kinh doanh của mình là mạnh mẽ, khả thi và có tính thực tiễn. Điều này đòi hỏi nỗ lực tìm hiểu sâu về thị trường, đo lường tiềm năng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bạn cần thể hiện rằng doanh nghiệp của bạn có đủ sức cạnh tranh và có khả năng tạo ra giá trị và lợi ích cho cả bản thân và Canada.

Xem thêm bài viết: Đầu tư định cư Canada: 5 Bước chuẩn bị để mở công ty

Từ chối vì không đủ khả năng tài chính

Mặc dù không bắt buộc có một số tiền đầu tư nhất định cho Visa Khởi nghiệp Canada, nhưng người nộp đơn phải chứng minh rằng họ có khả năng và tài chính ổn định để hỗ trợ chi phí sinh hoạt và hoạt động kinh doanh. 

Nếu bạn không đủ tài chính để duy trì cuộc sống của gia đình và duy trì kinh doanh, hồ sơ có thể bị từ chối.

Để đảm bảo, hãy chuẩn bị sẵn các khoản tài chính để xin định cư diện Startup Canada và, nếu cần, bạn nên cung cấp tài liệu chứng minh về khả năng tài chính của bạn.

Xem thêm bài viết: Chi Phí Cần Chuẩn Bị & Các Vấn Đề Tài Chính Khi Định Cư Canada

Hành vi gian lận hoặc lừa đảo

Sửa đổi thông tin hoặc gian lận trong việc khai báo tài liệu có thể khiến hồ sơ bị từ chối. Độ chính xác, xác thực và sự thật trong trình bày thông tin rất quan trọng. 

Do đó, trong khi khai báo mọi thông tin, bạn nên khai báo một cách thành thật, không che giấu. Nếu trong hồ sơ có bất kỳ thông tin nào khác biệt hoặc không nhất quán, hồ sơ có thể bị yêu cầu cung cấp bằng chứng, kiểm tra thêm hoặc tệ hơn nữa là sẽ bị từ chối trực tiếp.

Không đạt yêu cầu về ngôn ngữ

Không đạt yêu cầu về ngôn ngữ

Việc sở hữu kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp thành thạo là vô cùng quan trọng khi xin nhập cư vào Canada, và khả năng này được đánh giá dựa trên Canadian Language Benchmark (CLB). Kết quả của bài kiểm tra ngôn ngữ cần được gửi kèm theo đơn xin. Để đáp ứng yêu cầu của Visa Khởi nghiệp Canada, bạn cần đạt CLB cấp 5, tương đương với điểm IELTS 5.

Để chuẩn bị cho việc kiểm tra ngôn ngữ, bạn có thể tham gia các kỳ thi như IELTS, CELPIP và TEF. Có nhiều khóa học trực tuyến hoặc có giáo viên hướng dẫn có thể giúp bạn chuẩn bị cho các kỳ thi này. Ngoài việc cung cấp kết quả kiểm tra, bạn cũng nên cung cấp các tài liệu khác để chứng minh khả năng ngôn ngữ của mình, bao gồm bằng cấp hoặc kinh nghiệm làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Điều này sẽ giúp xác minh và chứng thực khả năng giao tiếp của bạn trong một trong hai ngôn ngữ chính của Canada.

Xem thêm bài viết: Làm thế nào để định cư Canada mà không cần IELTS?

Kết luận

Như vậy chúng ta thấy rằng trong việc chuẩn bị hồ sơ định cư Canada diện Startup cần sự cẩn thận, tỉ mỉ bên cạnh đó bạn cũng cần đáp ứng yêu cầu ngôn ngữ tối thiểu để có thể định cư.

Mọi băn khoăn cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với công ty tư vấn định cư Canada Insight Immigration Consulting để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết này

Facebook

Insight Immigration Consulting là công ty tư vấn định cư Canada được điều hành bởi Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada (The College). Chúng tôi mong muốn giúp bạn giải quyết mọi trăn trở trên con đường chinh phục giấc mơ định cư tại vùng đất mới.

Halle Dang - Cố vấn chuyên môn Hội đồng di trú Canada

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA TỪ
INSIGHT IMMIGRATION CONSULTING

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.